Tiếp tục truy tìm 'kho báu' 4.000 tấn vàng

Thứ tư, 2012-06-27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

UBND tỉnh Bình Thuận vừa chấp thuận cho ông Trần Văn Tiệp tiếp tục tìm kiếm "kho báu" ở núi Tàu nghi ...

UBND tỉnh Bình Thuận vừa chấp thuận cho ông Trần Văn Tiệp tiếp tục tìm kiếm "kho báu" ở núi Tàu nghi có 4.000 tấn vàng thêm 3 tháng nữa, thay vì phải kết thúc vào ngày 10/7.
> Cấp phép tìm 'kho báu' 4.000 tấn vàng

Theo quyết định của UBND Bình Thuận, thời gian thăm dò tài sản nghi chôn giấu tại Núi Tàu, huyện Tuy Phong, của ông Tiệp sẽ được gia hạn đến hết ngày 10/10 năm nay, tức tăng thêm 90 ngày so với thời hạn cũ.

Ngoài ra, phương án khoan thăm dò cũng được điều chỉnh. Cụ thể, tỉnh cho tăng số lượng mũi khoan từ 5 lên 20 mũi và không hạn chế độ sâu. Tuy nhiên, ông Tiệp không được phép mở rộng diện tích thăm dò và đánh mìn trong suốt quá trình tìm kiếm. Bình Thuận cũng yêu cầu ông Hoàng Văn Sáu (người được ông Trần Văn Tiệp ủy quyền điều hành, quyết định toàn bộ vấn đề liên quan đến việc thăm dò) chấm dứt ngay việc thực hiện những điều không có trong phương án được phê duyệt.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Trần Phương Hồng, con ông Trần Văn Tiệp (96 tuổi) cho biết hiện không thể tiết lộ bất cứ thông tin gì về công việc tìm kiếm cũng như phương án thăm dò kho báu sắp tới. "Tôi chỉ có thể nói là cho đến nay vẫn chưa thấy bất kỳ dấu hiệu nào của kho báu", ông Hồng khẳng định.

Ông Trần Văn Tiệp tin tưởng có kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu, cùng các châu báu khác do Nhật chôn giấu. Từ năm 1993 đến nay, ông đã tốn rất nhiều công sức và tiền bạc để truy tìm kho báu này nhưng không thành.

Tháng 9/2010, ông Tiệp thuê Công ty cổ phần Thiết bị địa vật lý chế tạo tại Hà Nội đo địa vật lý tại núi Tàu bằng máy đo từ trường và máy đo điện đa cực. Kết quả đo độc lập của hai phương pháp này đều cho thấy có một dãy dị thường chạy dọc.

Đây là cơ sở để UBND tỉnh Bình Thuận cấp phép thăm dò cho ông Tiệp lần nữa vào ngày 10/10/2011, với thời hạn 9 tháng. Đến nay, UBND tỉnh tiếp tục gia hạn thêm 3 tháng.

Thanh Nhật

4.000 tấn vàng, kho báu núi tàu, gia hạn tìm kho báu

link gốc: http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/06/tiep-tuc-truy-tim-kho-bau-4-000-tan-vang/
Yêu cầu xóa tin
trần văn ông trần ông trần văn thăm dò kho báu ubnd tỉnh bình thuận núi tàu ông trần văn tiệp trần văn tiệp 4000 tấn vàng