Tiết lộ chuyện tình giữa Cốc Khai Lai và doanh nhân Anh

Thứ hai, 13/08/2012, 13:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Dân trí) - Cựu vệ sĩ của doanh nhân Anh Neil Heywood, người được cho là bị vợ cựu Bí thư Trùng Khánh đầu độc đến chết hồi năm ngoái, tiết lộ rằng ông từng cứu Heywood khỏi 3 sát thủ Trung Quốc sau khi mối quan hệ tình cảm của bà Cốc và doanh nhân bị lộ.
 >>  Nghi án nhân vật thứ 3 bí ẩn trong vụ án Cốc Khai Lai
 >>  Hé lộ những thú nhận của vợ Bạc Hy Lai tại tòa

 
Vợ chồng cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và doanh nhân Anh Heywood.
Vợ chồng cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai và doanh nhân Anh Heywood.
 
Michael Wright và nhóm vệ sĩ của ông đã đảm nhiệm việc bảo vệ bà Cốc Khai Lai và Neil Heywood trong thời gian họ ở chung căn hộ tại Bournemouth, Anh. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, ông Wright tiết lộ rằng việc mối quan hệ tình cảm của cặp đôi bị lộ đã khiến mạng sống của Heywood bị đe doạ nghiêm trọng khi 3 người đàn ông lạ mặt âm mưu đột nhập vào căn nhà của họ.

Cuộc phỏng vẫn diễn ra chỉ ít ngày sau khi bà Cốc bị đưa ra toà về tội sát hại doanh nhân Anh sau khi ông này đe doạ “quý tử” Bạc Qua Qua.

Wright cho biết 3 nam giới Trung Quốc đã được lệnh tới sát hại Heywood sau khi một điệp viên, đóng giả đầu bếp, phát hiện ra mối quan hệ giữa bà Cốc và Heywood vào năm 2001.

Wright nói 3 người đàn ông lạ mặt rất giỏi võ đã cố gắng đột nhập vào căn hộ của cặp đôi.

“Họ không nói từ tiếng Anh nào nhưng muốn lên căn hộ nơi Heywood và bà Cốc đang ở”, Wright tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với tờ Mirror của Anh.

“Họ được lệnh giết ai đó và nhiệm vụ của tôi là phải chặn họ lại. Một trong số các nam giới đã chặn tôi ở cửa và tôi đã vật hắn xuống sàn và cuối cùng là không chế hắn”.

“Nhóm người đó rất hung bạo. Họ muốn đổ máu. Chúng tôi có lợi thế hơn và họ không muốn cảnh sát xuất hiện nên đã nhảy lên một chiếc xe hơi và phóng đi”, cựu vệ sĩ nhớ lại.
 
Ngôi nhà nơi bà Cốc và Heywood từng ở tại Bournemouth những năm 2000.
Ngôi nhà nơi bà Cốc và Heywood từng ở tại Bournemouth những năm 2000.

Âm mưu ám sát khiến ông Heywood sợ hãi còn bà Cốc thì “run lên như một chiếc lá”, theo lời Wright.

Nhưng ông Wrigh cũng tiết lộ rằng bất chấp âm mưu ám sát, Heywood và bà Cốc ngày càng trở nên thoải mái hơn về mối quan hệ giữa 2 người và thường có những buổi hẹn hò lãng mạn tại các nhà hàng địa phương.

Wright miêu tả Heywood là một mẫu người Anh truyền thống, thường mặc đồ lanh và nghiện thuốc lá, hút ít nhất 3 bao thuốc mỗi ngày.

Trong phiên toà xét xử tại thành phố Hợp Phì hồi tuần trước, bà Cốc đã thừa nhận với cảnh sát Trung Quốc rằng bà đã lừa Heywood tới một phòng khách sạn, nơi bà chuốc cho ông tới say rồi bỏ thuốc độc vào đồ uống của ông. Cùng thực hiện vụ việc này với bà còn có một người giúp việc gia đình, Trương Tiểu Quân, 32 tuổi.

Bà Cốc được cho là đã hành động nhằm sát hại ông Heywood để chống lại những lời đe dọa của ông này nhằm vào Bạc Qua Qua, con trai bà Cốc.

Trong phiên toà kéo dài chỉ 7 giờ hôm 9/8, bà Cốc đã không phản đối các cáo buộc chống lại mình. Hiện bản án dành cho bà Cốc vẫn chưa được công bố.

An Bình
Theo Dailymail

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần