Tìm 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ suốt đêm

Thứ hai, 30/12/2013, 00:05 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nhóm học sinh của trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) được nhà trường tổ chức đi tham quan tại biển 30/4 huyện Cần Giờ (TP.HCM).

Vào buổi trưa ngày 29/12, khi hàng chục học sinh đang tắm biển thì có 7 nam sinh trong nhóm bị sóng cuốn trôi. Các học sinh còn lại nháo nhào chạy lên bờ và báo cho thầy cô.

Tìm 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ suốt đêm 1
Rất đông người dân đứng theo dõi vụ việc phía ngoài khu vực bãi biển 30/4.

Nhiều giáo viên trong đoàn tham quan đã lao ra tìm kiếm nhưng không thấy tung tích của 7 học sinh. Sự việc được thông báo ngay tới cấp chính quyền địa phương để hỗ trợ tìm kiếm.

Tìm 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ suốt đêm 2
Lực lượng cứu hộ tiếp tục được huy động để tìm kiếm các nạn nhân trong đêm.

Lúc 17h20 chiều cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 1 nam sinh. Hiện việc tìm kiếm đang diễn ra hết sức khẩn trương.

Tìm 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ suốt đêm 3
  
Tìm 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ suốt đêm 4
Người thân của em khóc ngất khi chờ tin con.

Danh tính nạn nhân đầu tiên được xác định là em Nguyễn Hoàng Long, học sinh lớp 8A6, trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Đến 18h30 chiều 29/12, lực lượng cứu hộ vẫn đang mở rộng phạm vi tìm kiếm. Thời điểm này, thi thể của em Võ Thành Luân được tìm thấy nhưng lực lượng cứu hộ chưa thể đưa em vào bờ.

Tìm 7 học sinh chết đuối ở biển Cần Giờ suốt đêm 5
Đường vào bãi biển đã được phong tỏa.

Anh Nguyễn Văn Phương (40 tuổi, một người dân ở ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, H.Cần Giờ) cho biết: “Tôi đang ở nhà thì nghe tin mọi người hô hoán có vụ chết đuối. Lúc tôi chạy đến thì thấy lực lượng lượng cứu hộ đã vớt được bé Hoàng Long đưa vào bờ. Tôi thấy bé vẫn còn dấu hiệu sống nên vác lên vai chạy xóc nước. Liền sau đó, nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi”.

Theo người dân, bãi biển nơi các học sinh ra tắm gần khu vực dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ nên có nhiều hố sâu, bãi trũng và nước xoáy bất ngờ.

Danh tính 6 học sinh nam vẫn đang mất tích được xác định là: Lê Tường Duy, Lê Công Hận, Võ Tấn Tài, Đoàn Minh Tâm, Võ Thành Luân và Nguyễn Phan Thành Lâm.

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần