Tìm lại mật khẩu modem ADSL trong nháy mắt

Chủ nhật, 06/06/2010, 19:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Hầu hết các modem ADSL (router) hiện nay đều hỗ trợ việc sao lưu các thiết lập vào một tập tin để khôi phục lại khi cần thiết. Tập tin sao lưu này thường chứa những thông tin quan trọng như tên đăng nhập, mật khẩu của mạng ADSL, mật khẩu truy cập router, key của mạng không dây. Nếu bạn để mất một trong những thông tin trên mà vẫn giữ tập tin sao lưu thì RouterPassView có thể giúp bạn tìm lại chúng một cách dễ dàng.

RouterPassView 1.00 có dung lượng tí hon 64KB, tương thích với mọi Windows, tải tại https://webtinhoc.vn.

RouterPassView
RouterPassView

Ở phiên bản 1.0 này, chương trình mới chỉ hỗ trợ một số router thông dụng và sẽ được tăng lên trong các phiên bản tiếp theo, danh sách được hỗ trợ hiện tại gồm có:

- Linksys WRT54GL
- Edimax BR6204WG
- Siemens ADSL SL2-141
- Dynalink RTA1025W
- NETGEAR WGT624
- ASUS WL-520g
- COMTREND 536+
- US Robotics 9108 ADSL
- D-Link DSL-2540U/BRU/D ADSL2+, DSL-2650U, DSL-520B
- Linksys WRT160N, firmware v1.53.0

Sao lưu thiết lập trên router (cụ thể với D-Link ADSL Router, Model DSL-504G):

Mở trình duyệt web, nhập vào địa chỉ https://10.1.1.1, đăng nhập với username, và password đều là admin. Tại trang quản lý router, bạn vào thẻ Tools > chọn mục System, rồi nhấn Save và chỉ định thư mục lưu file commitedcfg.cfg. Đây chính là file sao lưu của router để phòng khi bạn quên password có thể lấy lại được.

Nếu router bạn đang sử dụng không có trong danh sách hỗ trợ ở trên thì bạn vẫn nên thử qua chương trình, vì nhiều loại router tuy có tên khác nhau nhưng vẫn sử dụng chung chipset và phần mềm điều khiển, do vậy RouterPassView vẫn sẽ phát huy tác dụng.

Sau khi tải về, bạn mở tập tin RouterPassView.exe trong file nén để khởi động chương trình. Từ giao diện chính, bạn vào menu File > Open Router Config File hoặc nhấn Ctrl+O, sau đó chỉ đến tập tin sao lưu trên máy tính. Lúc này, nếu việc giải mã thành công, bạn sẽ nhận được ngay một danh sách chứa các tên đăng nhập và mật khẩu  tìm thấy. Còn nếu router của bạn không được hỗ trợ, danh sách nhận được sẽ trống không.

Lưu ý: Nếu chương trình đã giải mã thành công mà trong danh sách nhận được bạn không tìm thấy mật khẩu mình cần, thì hãy thử chuyển qua chế độ Ascii Text Mode (nhấn F3) hoặc Hex Dump Text Mode (nhấn F4) để tìm theo cách thủ công.

KẸO CHIP (Theo e-CHÍP 483 ĐXVL)

,
Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần