Tìm thấy máy bay Malaysia mất tích: Tin mới nhất chiều 18-3

Thứ năm, 20/03/2014, 11:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Thông tin về máy bay của Malaysia mất tích mới nhất được cập nhật liên tục trên các hãng thông tấn lớn trong ngày 18-3.

Trung Quốc bắt đầu tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích trên lãnh thổ nước này. Phía Mỹ sẽ rút tàu hải quân về nước, điều máy bay đi tìm kiếm.

Tin mới nhất cho hay, từ sáng 18/3, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo sẽ rút tàu hải quân về nước, thay vào đó sẽ điều thêm các máy bay trinh sát tầm xa nhằm tăng cường năng lực tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia.

Báo New York Times tối 17/3 (giờ địa phương) đưa tin việc chuyển hướng của máy bay mất tích thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines khỏi đường bay dự kiến đã được lập trình trong hệ thống dẫn đường của máy tính trong buồng lái. 

Tờ báo dẫn lời các quan chức Mỹ nhận định kết luận trên củng cố suy luận của các điều tra viên rằng máy bay đã được đổi hướng có chủ ý. 

Trong một diễn biến khác, Reuters đưa tin ngày 18/3, Malaysia bác bỏ chỉ trích của các quan chức chính phủ Mỹ rằng Kuala Lumpur đã không chia sẻ đủ thông tin trong khả năng với chính phủ các nước về vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích cách đây 10 ngày.


Trước đó một ngày, hai quan chức an ninh Mỹ chỉ trích Malaysia đã không đề nghị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cử một nhóm chuyên gia tới Kuala Lumpur hỗ trợ cuộc điều tra về vụ mất tích của máy bay số hiệu MH370.

Trong khi đó, THX/TTXVN đưa tin, Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Hoàng Huệ Khang ngày 18/3 cho biết Trung Quốc đã bắt đầu hoạt động tìm kiếm cứu nạn chiếc máy bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines dọc khu vực hành lang phía Bắc thuộc lãnh thổ nước này.

Đại sứ Hoàng Huệ Khang cho biết thêm Trung Quốc đã điều tra lý lịch của tất cả số hành khách mang quốc tịch Trung Quốc trên chiếc máy bay mất tích và kết luận không có bằng chứng cho thấy họ liên quan tới không tặc hay hành vi tấn công khủng bố trên máy bay.

Nguồn: Vietnam+

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần