Tìm thấy tinh trùng của Giám đốc IMF trên áo hầu phòng

Thứ ba, 24/05/2011, 17:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tìm thấy tinh trùng của Giám đốc IMF trên áo hầu phòng
 

- Kết quả xét nghiệm DNA cho thấy có tinh trùng của ông Strauss-Kahn trên trang phục của nữ hầu phòng khách sạn Sofitel, người tố cáo ông này đã tấn công tình dục cô hôm 14/5 ngay tại phòng ông thuê của khách sạn.

 

Trang web của kênh truyền hình France 2 cũng đưa tin các mẫu DNA được tìm thấy trên cổ áo sơmi của cô gái này là tinh trùng của ông Strauss-Kahn.


Theo NBC, việc xét nghiệm DNA trên các vật chứng khác lấy từ phòng khách sạn ông Strauss-Kahn từng ở vẫn đang tiếp tục.

Cảnh sát New York cũng đã gửi kết quả xét nghiệm này tới các nhà chức trách của Pháp hôm 22/5 và dự kiến sẽ công khai kết quả này trong thời gian tới.

 

Ông Dominique Strauss-Kahn, 62 tuổi, cựu Tổng giám đốc IMF đang phải đối mặt với 7 tội danh trong đó có tội danh cưỡng bức nữ hầu phòng 32 tuổi quan hệ tình dục bằng miệng và hiếp dâm.

 

Ông đã được toà án New York cho phép tại ngoại vào hôm 20/5 sau khi nộp tổng cộng 6 triệu USD tiền bảo lãnh và chấp thuận một số điều kiện giám sát khác của tòa án.

 

Ông Strauss-Kahn đã phủ nhận tất cả các cáo buộc trên.
 

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới nhất về diễn biến vụ kiện được đăng tải trên trang Atlantico.fr của Pháp, trước khi tấn công tình dục nữ hầu phòng người Mỹ gốc Phi này, ông Strauss-Kahn đã cố gắng "gạ gẫm" hai nhân viên khách sạn làm ở bộ phận lễ tân quan hệ tình dục, nhưng đều bị từ chối.

 

Với bằng chứng và cáo buộc nghiêm trọng trên, nếu bị kết tội, ông Strauss-Kahn sẽ phải đối mặt với bản án 25 năm tù giam.

  

Tuy nhiên, tờ Wall Street Journal dựa trên những lập luận của các luật sư tại tòa, cho rằng phía ông Strauss-Kahn sẽ bào chữa trên cơ sở hướng các quan tòa vào việc coi đây là một vụ quan hệ tình dục mà hai bên đồng thuận.

 

Trong một diễn biến liên quan khác, Bộ trưởng tài chính Pháp Christine Lagarde hiện vẫn đang giữ im lặng trước câu hỏi của giới truyền thông về khả năng bà thay thế ông Dominique-Strauss Kahn giữ cương vị tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

 

Cũng trong hôm nay, Hội đồng điều hành của IMF đã công bố các điều kiện, quy định và kế hoạch lựa chọn một tổng giám đốc mới. Theo đó, IMF dự kiến có nhà lãnh đạo mới vào cuối tháng 6. Hiện giờ, bà Lagarde được coi là ứng cử viên hàng đầu, bởi bà nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ châu Âu, bao gồm Pháp, Đức và Anh.

 

Kể từ khi được thành lập năm 1945, cương vị tổng giám đốc IMF vẫn thuộc về một người châu Âu trong khi vị trí chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) do một người Mỹ đảm nhiệm.

 

Trên Tân Hoa xã, Tổng thư ký Tổ chức hợp tác phát triển kinh tế (OECD) Miguel Angel Gurria nói điều quan trọng là tiến trình lựa chọn: “Nếu tiến trình cởi mở, nhanh chóng và minh bạch, chúng ta sẽ có một ứng viên tốt và một tổng giám đốc tốc cho IMF”.

 

Các đối thủ của Lagarde hiện bao gồm Thống đốc ngân hàng trung ương Mexico Agustin Carstens, đã được đề cử. Ông Carstens từng giữ cương vị phó giám đốc điều hành IMF đến năm 2006. Trong cuộc họp thượng đỉnh của G8 tuần này ở Pháp, chủ đề tìm người thay thế ông Strauss-Kahn cũng sẽ được đề cập. 


(Tổng hợp)

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần