Tin tặc đánh cắp nhiều dữ liệu về chiến đấu cơ F-35

Thứ năm, 12/10/2017, 23:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tin tặc đánh cắp nhiều dữ liệu về chiến đấu cơ F-35

Chiến đấu cơ F-35 của quân đội Mỹ - REUTERS/Lockheed Martin/Handout

Theo hãng tin Pháp AFP, những dữ liệu này có liên quan chủ yếu đến chiếc F-35, một loại chiến đấu cơ đa năng, hay chiếc P-8 Poseidon, máy bay trinh sát do hãng Lockheed Martin của Mỹ thiết kế, với sự phối hợp của nhiều nước. F-35 được coi là chương trình đầu tư tốn kém nhất trong lịch sử quân sự Mỹ, với tổng trị giá gần 400 tỷ USD.
Ngoài ra, tin tặc còn đánh cắp cả những thông tin về các loại tầu chiến mới của hải quân Úc, những thông tin chi tiết đến mức có thể thấy rõ cả chỗ ngồi của thuyền trưởng.
Tuy không nêu tên nhà cung ứng, nhưng lãnh đạo ASD cho biết rõ tin tặc đã sử dụng công cụ gọi là “China Chopper”, một phần mềm rất hay được các tin tặc Trung Quốc sử dụng, theo khẳng định của nhiều chuyên gia tin học.
Vẫn theo lãnh đạo ASD, vụ việc xảy ra vào tháng 7/2016, nhưng phải đến tháng 11 cùng năm mới được ASD phát hiện. Bộ trưởng Công Nghiệp Quốc phòng Úc đã phải lên tiếng trấn an: “Những thông tin đó không được xếp loại mật, do đó không gây nguy hiểm cho kế hoạch quân sự”.
Ông từ chối cho biết ai bị tình nghi đứng sau vụ tin tặc này, nhưng theo AFP, nhiều nước phương Tây lâu nay vẫn cáo buộc tin tặc Trung Quốc đánh cắp các bí mật công nghiệp và quân sự của họ.

LÊ HẢI

Trang gốc:
noo phước thịnhphước thịnhnoo phướcnoothịnhphướckhẽ tim anh mộttim anh một chútkhẽ tim anhtim anh một
Xã hội
Tiêu điểm tuần