Tình bạn “hiếm có” giữa đười ươi và chó

Thứ sáu, 15/05/2009, 17:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tình bạn hiếm có giữa đười ươi và chó
Chú đười ươi Suryia và chú chó săn Roscoe đã viết nên một câu chuyện tình bạn hết sức ngọt ngào ở Viện nghiên cứu các loài thú nguy hiểm và quý hiếm (TIGER) ở Bắc Carolina, Mỹ. Tình bạn “hiếm có khó tìm” của cặp đôi có tiếng là “khắc” nhau này đã khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Suryia và Roscoe trở thành bạn bè và biểu hiện rõ rệt nhất là khi chúng luôn cùng nhau đi xuyên qua những con đường ở trung tâm nghiên cứu này. Giờ đây, chúng còn bơi cùng nhau, chơi cùng nhau và Suryia thường dắt người bạn thân Roscoe của mình đi dạo.

Tình bạn hiếm có giữa đười ươi và chó

Hai con vật tỏ ra luôn thân mật với nhau

Như các cặp đôi nổi tiếng và tên tuổi khác, Suryia và Roscoe cũng từng được xuất hiện trên tạp chí National Geographic và chuẩn bị xuất hiện trong chương trình Amazing Animal Friendship của nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey.

Cặp bạn bè thân thiết này chạm trán nhau lần đầu từ hơn 2 năm trước và bà Bhagavan Antle, người sang lập tổ chức TIGERS cho biết lúc đó: “Roscoe trông hơi gầy và giảm cân nên chúng tôi đã cho nó ăn và chăm sóc nó.”

Chúng chẳng khi nào muốn rời nhau nửa bước

Còn Suryia luôn là một "nhân viên" nhí dễ sai bảo có trách nhiệm nuôi dưỡng chăm sóc các động vật linh trưởng mới sinh ở trung tâm. Tuy nhiên từ ngày gặp “cạ cứng” Roscoe thì dường như chú đười ươi này luôn sử dụng phần lớn thời gian ở bên người bạn thân của mình.

Bà Antle cũng cho hay: “Chúng dùng vài giờ mỗi ngày để cùng nhau đi dạo, đi bơi. Suryia thường dắt Roscoe đi xung quanh khu vực hàng rào của trung tâm và thi thoảng lại cho Roscoe ăn một miếng bánh quy. Khi cặp bạn bè này lười đi bộ chúng sẽ cùng leo lên lưng chú voi 27 tuổi - Bubbles”.

Mc_B (24H.COM.VN)
Trang gốc:
Chuyện lạ