Tỉnh dậy sau khi bị động kinh ngoài đường, mẹ sốc khi biết ân nhân cứu mạng chính là con gái 3 tuổi của mình

Thứ bảy, 23/06/2018, 15:07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chỉ mới 3 tuổi nhưng cô bé Savannah đã được ca ngợi như một người hùng sau sự cố bất ngờ diễn ra vào cuối tuần trước. Có thể nói rằng cô bé đã làm được điều mà không nhiều trẻ em biết, đó chính là cứu sống một mạng người. Người được cứu ở đây không ai xa lạ mà chính là mẹ của Savannah - chị Jessa Lavely.

Tỉnh dậy sau khi bị động kinh ngoài đường, mẹ sốc khi biết ân nhân cứu mạng chính là con gái 3 tuổi của mình - Ảnh 1.

Chị Jessa và con gái Savannah. (Ảnh: abc)

Thứ bảy tuần trước, chị Jessa (sống ở Warren, Michigan) đã đưa con gái cùng chú chó Juno đi dạo trong khu phố của mình. Thế nhưng, cái kết của cuộc đi dạo đó lại là việc chị Jessa thức dậy thấy cảnh sát vây quanh mình. Những gì chị Jessa nhớ được là mình đã té ngã trên đường và theo chị phát biểu với WXYZ thì chị có tiền sử bị bệnh động kinh.

Ngay khi thấy mẹ bất tỉnh, cô bé Savannah đã lập tức đã quay trở về nhà. Nơi chị bất tỉnh cách nhà của chị khoảng 1,5 dãy nhà. Cô bé băng qua đường và chạy thật nhanh về nhà, đứng trước cửa và đập cửa thật mạnh. Camera giám sát đã ghi lại toàn bộ cảnh Savannah chạy về đến nhà, cố gắng kêu gọi sự chú ý của những người trong nhà. May thay, ông bà ngoại của Savannah đang ở nhà Jessa vào lúc đó và đã nhìn thấy cháu mình hốt hoảng đứng trước cửa nhà.

Tỉnh dậy sau khi bị động kinh ngoài đường, mẹ sốc khi biết ân nhân cứu mạng chính là con gái 3 tuổi của mình - Ảnh 2.

Savannah đã chạy thật nhanh về nhà... (Ảnh: fox2)

Tỉnh dậy sau khi bị động kinh ngoài đường, mẹ sốc khi biết ân nhân cứu mạng chính là con gái 3 tuổi của mình - Ảnh 3.

... và gõ cửa để gọi ông bà đến cứu mẹ. (Ảnh: wsfa)

“Tôi mở cửa rồi con bé bảo: “Bà đi nhanh lên. Mẹ cháu ngã và không thể đứng dậy được””, bà Jan Fleming - mẹ của Jessa - chia sẻ với WXYZ. Savannah nhanh chóng đưa ông bà đến chỗ của mẹ. Trong lúc Savannah về nhà, chú chó Juno đã đứng bên cạnh chị Jessa, không cho ai đụng vào chị cho đến khi bố của Jessa xuất hiện. Đồng thời, một người hàng xóm nhìn thấy chị Jessa nằm trên đường đã gọi báo với 911.

Tỉnh dậy sau khi bị động kinh ngoài đường, mẹ sốc khi biết ân nhân cứu mạng chính là con gái 3 tuổi của mình - Ảnh 4.

Mẹ của chị Jessa (Ảnh: dailymail)

Anh Steven - chồng chị Jessa - thời điểm đó đang làm việc và bỗng nhận được cảnh báo an toàn từ điện thoại, cho thấy cảnh quay Savannah đập cửa nhà. “Tôi rất sợ”, anh phát biểu với FOX2. “Tôi không biết vợ mình có ổn không. Tôi rất sợ khi thấy con gái tự chạy về nhà. Con đã tự đi khoảng 1,5 dãy nhà”.

Khi tỉnh dậy, chị Jessa đã rất sốc khi biết chuyện con đã làm. Cả chồng chị cũng không tránh khỏi ngạc nhiên. “Chúng tôi khá sốc về việc con có thể tự tìm đường về nhà. Con hiểu việc con đã làm và con biết mọi người đều ca ngợi con”, chị Jessa phát biểu với FOX2. “Tôi không thể tin được con biết phải chạy về nhà của mình bởi vì con chỉ mới 3 tuổi mà thôi. Tôi tự hào về con lắm”, chị Jessa chia sẻ với WSFA.

“Cháu đã rất sợ”, Savannah trả lời phỏng vấn của FOX2. “Nhưng cháu đã làm việc rất dũng cảm đấy”, phóng viên khen ngợi cô bé. “Dạ phải”, Savannah tự hào trả lời.

(Nguồn: fox2, dailymail, wsfa, abc)

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần