Tình dục lãng mạn

Thứ tư, 28/02/2007, 20:37 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Không ít người cho rằng chỉ có tình yêu mới lãng mạn vì nó thuần khiết với những rung động của tâm hồn và trái tim. Chỉ cần một ánh mắt say đắm, một lời nói trữ tình, một nụ hôn vụng về… cũng đủ người ta ngây ngất. Còn khi thành vợ chồng, đã quan hệ tình dục với nhau, tất cả được phơi bày, trần trụi, không còn gì là bí ẩn thì sự lãng mạn cũng biến mất.

Thật ra tình dục là bước tiếp theo của tình yêu, là thuộc tính của tình yêu cho nên khi người ta yêu nhau một cách lãng mạn thì vẫn có được tình dục lãng mạn. Nếu một đôi vợ chồng có tư chất lãng mạn và biết cách duy trì nó trong cuộc sống hôn nhân của mình thì mỗi lần ân ái của họ chính là cao trào của lãng mạn thường được thể hiện trong những điều kiện sau đây.

Tình cảm

Không ít cặp vợ chồng sinh hoạt tình dục với nhau như cái máy, như một nhu cầu sinh học theo kiểu “đến bữa thì ăn” dù không đói lắm. Cũng nhiều đôi vợ chồng có hẳn một cái “thời khóa biểu” cho chuyện ấy, cứ đến ngày đến giờ là họ xáp vô cho đến khi xong việc. Có đôi vợ chồng vì chuyện sinh đẻ kế hoạch nên họ chỉ ân ái trong những khoảng thời gian an toàn để khỏi có thai hoặc dễ được thụ thai theo ý muốn. Đó chính là tình dục có kế hoạch.

Còn tình dục lãng mạn thì người ta chỉ ân ái khi nào tình cảm giữa vợ chồng đạt đến mức độ tràn bờ, họ không thể không yêu nhau, khát khao duy nhất lúc ấy là hòa lẫn hai tâm hồn và thể xác cho nhau trong sự yêu thương mê đắm.

Tình dục lãng mạn

Phong cách

Vì xuất phát từ tình cảm dạt dào nên những cặp vợ chồng lãng mạn không vội tiến đến hành vi ân ái ngay lập tức mà họ thường tìm mọi cách thể hiện tình yêu cảu mình với người bạn đời theo những phong cách do họ nghĩ ra hoặc biết người bạn đời của mình thích thú, rung động nhất. Có thể đó là những nụ hôn nhẹ nhàng hay nồng nhiệt trên cơ thể của nhau, nhìn ngắm nhau thật lâu và tán dương vẻ đẹpcủa nhau bằng ngôn ngữ trực tiếp và biểu cảm của cơ thể. Nhiều người chồng thích cởi bỏ dần quần áo trên thân mình của vợ hay ngược lại. Họ cố kéo dài thời gian tiền tình dục để sự hứng khởi đạt đến mức cao nhất bằng nhiều cách đầy sáng tạo. Tóm lại, hành vi tình dục của họ chính là cách biểu lộ tình yêu đẹp nhất dành cho người bạn đời, chứa đầy sự dâng hiên, mê say trong suốt thời gian làm tình. Và cũng chính điều đó làm cho cách ân ái của họ mang màu sắc lãng mạn hơn nhục dục, nhưng khoái cảm thường cao hơn sự làm tình dung tục, chiếm đoạt.

Khung cảnh

Ca dao xưa có câu:

"Yêu nhau chẳng quản giường chiếu

 Một tàu lá chuối che sương cũng tình"

Cho nên người ta có thể ân ái trong một căn phòng ngủ sang trọng, mơ màng hay trên một bờ biển vắng, trong một cánh rừng hoang vu, dưới ánh trăng, trong một cái lều của một cuộc dã ngoại.

Chính những khung cảnh ấy khiến tình yêu, tình dục của họ càng tràn bờ hạnh phúc.

Dư âm

Khi sinh hoạt tình dục như một bổn phận, một bản năng hay một sự trao đổi thì việc ấy có thể làm người ta thỏa mãn về thân xác, đáp ứng nhu cầu sinh lý trong phút đòi hỏi cấp thời nào đó thì tình dục lãng mạn chỉ khiến người ta sung sướng về thể xác mà còn hạnh phúc về tinh thần. Họ thấy mình được yêu, được nâng niu tôn trọng, thấy mình là ông hoàng bà chúa trong vương quốc lộng lẫy của tình yêu. Vì thế dư âm của những lần ân ái như vậy có thể suốt cả ngày, cả tuần, thậm chí khi không còn người bạn đời ở bên cạnh nữa thì dư âm ấy là cả cuộc đời và họ không cần thiết ân ái với ai khác nữa.

(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần