Tinh trùng của chồng yếu

Thứ năm, 23/04/2009, 07:10 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chúng em quen nhau được 5 năm thì đi đến kết hôn. Thời gian trước bọn em còn kiêng cữ (xuất ra ngoài hoặc canh chu kỳ). Đến đầu năm 2008 bọn em "thả". Cả năm nay không dùng biện pháp tránh thai nào cả mà vẫn không thấy tín hiệu gì cả.

Nhà chồng ai cũng trông ngóng. Hai vợ chồng em có đi khám ở khoa hiếm muộn tại bệnh viện Từ Dũ, kết quả chồng em bị yếu tinh trùng. Tinh trùng khỏe chỉ có 4%, bình thường chỉ có 18%, chậm chiếm 21%, còn lại không di động chiếm 57%.

Ảnh minh hoa.

Ảnh minh hoa.

Em xin hỏi là với kết quả như thế thì chồng em có khả năng có con không. Cách đây hai năm em đã bị thai ngoài một lần và mổ nội soi tại bệnh viện Từ Dũ.

Bây giờ em muốn có con thì làm bằng cách nào nếu như tinh của chồng em không khỏe. Mong chuyên mục Gỡ Rối giúp em giải đáp thắc mắc này (Thùy Linh).

Bạn nên xin tư vấn của bác sĩ tại Từ Dũ ngay sau khi thực hiện xét nghiệm và làm tinh dịch đồ của chồng bạn. Họ sẽ hướng dẫn hai bạn hướng xử lý tích cực nhất.

Tuy nhiên, vì bạn chưa hỏi các bác sĩ nên có thể xin trả lời bạn ngắn gọn như sau: Tinh dịch yếu vẫn có khả năng có con. Với các tiến bộ của y học hiện nay, các nhà khoa học đã phát minh được một phương pháp thụ tinh cho cả những người không có tinh trùng. Do đó, hai bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, chỉ cần tuân theo hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ là hai bạn sẽ giải quyết được khúc mắc của mình.

Việc bạn phải mổ nội soi do có thai ngoài cũng chưa chứng minh được bạn có vấn đề gì hay không. Để có con, hai bạn cần quay lại bệnh viện Từ Dũ, khoa Hiếm muộn để đăng ký khám và điều trị. Tôi tin rằng hai bạn sẽ có tin vui trong một ngày gần đây.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây.

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần