Tình yêu thủy chung của cò

Thứ năm, 01/04/2010, 12:55 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tình yêu thủy chung của cò

(24h) - Điều kỳ diệu xảy ra nhờ có tình yêu bền chặt của 'nửa kia' dành cho 'nàng' cò bị trúng đạn...

Các bác sĩ thú y gọi con cò là Malena. Con cò không thể bay được nữa và họ đã để nó nằm ở trong tổ với suy nghĩ rằng nó khó qua khỏi mùa đông. Khi người bạn đời của nó là chú cò Rodan bay về phương nam cùng đàn con, họ nghĩ rằng nó sẽ chết và không bao giờ được gặp lại Rodan nữa.

Nhưng họ đã dự đoán sai khi gia đình Vokic đã giúp cho nó ăn trong suốt những tháng mùa đông vì cái tổ của nó ở trong ngôi nhà của gia đình này. Và một điều đáng ngạc nhiên hơn, chú cò Rodan đã quay trở về bên Malena hàng năm cùng với đàn con của mình.

Tình yêu thủy chung của cò, Phi thường - kỳ quặc, cò,cặp đôi,tình yêu,thủy chung,sức mạnh,trúng đạn,bệnh tật,bác sỹ

Mỗi năm Rodan lại bay qua 13.000 km để tới Nam Phi tránh rét, sau đó nó lại bay qua quãng đường như thế để trở về ở bên với người bạn đời.

Một người dân địa phương nói: “Con cò cái bị một người Italy bắn năm 1993. Nhưng con cò không chết và được giao cho các bác sĩ thú y. Họ đã cứu sống nó nhưng nó lại bị tàn tật và không thể bay được nữa. Tính mạng nó cũng ở tình trạng rất nguy hiểm. Bạn đời của 'nàng' cò mang đến cho chúng tôi nhiều sự ngạc nhiên.

'Chàng' bay từ Nam Phi về thăm 'nàng'. Mặc dù mới bay về qua quãng đường 13.000 km, 'chàng' đã ngay lập tức âu yếm bạn đời của mình. Trông chúng thật sự rất hạnh phúc khi gặp nhau. Vì Malena không thể bay được nên Rodan đã dạy cho những đứa con của mình cách bay về phương nam, và chính nó cũng là người theo sau đàn con mỗi mùa đông.”

Bài liên quan "Tình yêu thủy chung của cò "

24H.COM.VN (Theo Zing)
Trang gốc:
Chuyện lạ
Tiêu điểm tuần