Tố cán bộ bảo kê đất tặc: 10 triệu để làm ngơ

Thứ sáu, 24/11/2017, 07:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tố cán bộ bảo kê đất tặc: 10 triệu để làm ngơ

() - Ông Hiếu đưa lên facebook cá nhân một đoạn ghi âm trong đó có nội dung mỗi tháng phải "cho" ông D 10 triệu đồng để được khai thác đất trái phép.

  Liên quan đến vụ tố cán bộ nhận tiền bảo kê đất tặc trên facebook, ngày 23/11, trao đổi với báo Đất Việt, Đỗ Văn Sỹ, Chủ tịch UBND huyện Tây Sơn (tỉnh Bình Định) cho biết, hiện tại ông, N.Q.D, phó phòng tài nguyên - môi trường huyện đang làm báo cáo giải trình.

  "Do ông D đang làm nên chưa gửi báo cáo. Huyện cũng đã cho thành lập tổ công tác điều tra, xác minh sự việc và sớm thông tin cho báo chí", ông Sỹ nói

  Trước đó, chiều 22/11, ông Sô Minh Phương, trưởng Ban nội chính tỉnh ủy Bình Định cho biết đã chỉ đạo cán bộ làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Quang Hiếu (ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn) để làm rõ việc ông này tố cáo ông D nhận tiền để làm ngơ cho doanh nghiệp khai thác đất trái phép.

  To can bo bao ke dat tac: 10 trieu de lam ngo
  Hình ảnh trên facebook Nguyễn Quang Hiếu về đoạn ghi âm có nội dung cho rằng doanh nghiệp "chung chi" cho phó Phòng Tài nguyên - môi trường Tây Sơn để khai thác đất trái phép - Ảnh chụp lại màn hình

  "Chúng tôi nắm bắt thông tin từ mạng xã hội, đồng thời ông Hiếu cũng gọi điện trực tiếp đến Ban nội chính để tố cáo, nên ban có trách nhiệm làm việc với người tố cáo để có đầy đủ thông tin, tài liệu xử lý theo các quy định của Đảng và của pháp luật", ông Phương cho hay.

  Trong khi đó, về việc này, ông D cho biết: "Tôi là người trong cuộc nên giờ có ý kiến gì với báo chí cũng không khách quan. Tôi đã có báo cáo giải trình những nội dung liên quan đến tố cáo của ông Nguyễn Quang Hiếu gởi UBND huyện Tây Sơn rồi. Mọi việc cứ để cơ quan có trách nhiệm xử lý và kết luận, tôi không ý kiến gì vào thời điểm này".

  Như báo chí đưa tin, ngày 19/11, ông Nguyễn Quang Hiếu đưa lên facebook cá nhân một đoạn ghi âm được cho của một chủ doanh nghiệp khai thác đất sét tại thôn Phú An (xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn), trong đó có nội dung mỗi tháng phải "cho" ông Chín Dũng (mà theo ông Hiếu là ông N.Q.D) 10 triệu đồng để được khai thác đất sét trái quy định.

  Theo một nguồn tin khác, vị chủ doanh nghiệp này cho rằng, không có chuyện chung chi hàng tháng 10 triệu đồng để khai thác đất trái phép.

  “Đoạn điện thoại ông Hiếu lắp ghép thế nào thì tôi không biết, ông Hiếu tự chịu trách nhiệm”, vị chủ doanh nghiệp cho hay.

  Thanh Giang
  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần