Tọa đàm trực tuyến 'Giới trẻ làm giàu'

Thứ hai, 21/12/2009, 12:06 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ba doanh nhân Lương Văn Lý, Đặng Hồng Anh, Phạm Việt Anh, sẽ trao đổi với độc giả VnExpress.net về khát vọng làm giàu, bí quyết đầu tư hiệu quả để "tiền đẻ ra tiền"... trong tọa đàm trực tuyến từ 14h30 chiều 22/12.

Từ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM vào năm 2007, ông Lương Văn Lý ra ngoài mở công ty riêng DNL chuyên về tư vấn đầu tư. Ba năm qua, công ty ông đã đứng vững và phát triển tốt, bản thân ông Lý với tư cách là một doanh nhân từng tu nghiệp ngành ngoại giao ở nước ngoài đã gầy dựng được nhiều tiếng tăm, trở thành thành viên của nhiều quỹ đầu tư tại Việt Nam.

Khát vọng làm giàu, trở thành một người trong đội ngũ doanh nhân đầu tàu kinh tế Việt Nam thời kỳ hội nhập, là những hoài bão của ông Lý khi từ quan làm kinh doanh. Ông Tổng giám đốc DNL ngày nay quan niệm như thế nào về làm giàu, tài sản gầy dựng được bao nhiêu sau 3 năm trở thành doanh nhân, những khác biệt giữa một quan chức với doanh nhân... Những thắc mắc này, bạn đọc có thể hỏi trực tiếp ông Lý tại tọa đàm trực tuyến chiều mai.

Hai khách mời trực tuyến còn lại là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương tín - Sacomreal Đặng Hồng Anh, và Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Left Brain Connectors Phạm Việt Anh. Cả hai đều là những doanh nhân rất trẻ, trong độ tuổi 30-40, nhưng đều đã đạt được thành công nhất định khi điều hành doanh nghiệp.

Tọa đàm trực tuyến Giới trẻ làm giàu
Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Left Brain Connectors Phạm Việt Anh. Ảnh: T.L.

Đặng Hồng Anh nhiều năm liền nằm trong top 100 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam (theo bình chọn của VnExpress.net). Là con của Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank, được mệnh danh là "gã buôn tiền của Sacombank", Đặng Hồng Anh quan niệm: "Với sức trẻ, tôi làm việc với hoài bão và nhiệt huyết lớn hơn, mạnh mẽ hơn để cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội và đất nước".

Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacomreal sẽ trao đổi với bạn đọc tại tọa đàm trực tuyến về những bí quyết làm giàu, thuận lợi và khó khăn khi khởi nghiệp dưới áp lực về uy tín lẫn nền tảng kinh tế gia đình từ một người cha nổi tiếng và giàu...

Chưa lọt vào Top 100 người giàu trên sàn chứng khoán như Đặng Hồng Anh, song Chủ tịch Hội đồng thành viên Left Brain Connectors Phạm Việt Anh tự nhận là doanh nhân "chưa giàu nhưng khát vọng làm giàu". Nhiều năm làm việc ở những vị trí cấp cao cho các công ty nước ngoài, Phạm Việt Anh mang tâm niệm "doanh nhân Việt Nam không thua kém nước ngoài" để mở công ty riêng chuyên tư vấn thương hiệu và chiến lược phát triển doanh nghiệp. Hiện Left Brain Connectors là một trong những công ty chuyên về tư vấn chiến lược phát triển doanh nghiệp khá nổi tiếng tại TP HCM.

Trẻ, sáng tạo, nhiệt huyết, doanh nhân trẻ Phạm Việt Anh sẽ trao đổi thêm với bạn đọc VnExpress.net về những khó khăn đối với khát vọng làm giàu của giới trẻ, làm thế nào để xây dựng chiến lược phát triển cho doanh nghiệp, làm thương hiệu ra sao...

Mời bạn đọc gửi câu hỏi trực tiếp tại đây, hoặc email kinhdoanh@vnexpress.net.

Phan Anh

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần