'Tôi bế cháu bé lên, máu văng khắp nơi...'

Chủ nhật, 2012-05-20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- 'Chính tôi bế cháu lên đường. Lúc này từ những căn nhà lân cận, bà con cũng túa ra hỗ trợ. Nhìn ...

- 'Chính tôi bế cháu lên đường. Lúc này từ những căn nhà lân cận, bà con cũng túa ra hỗ trợ. Nhìn vào trong xe, người người chồng lên nhau. Máu văng khắp nơi'.

>> Vụ tai nạn thảm khốc: Bất thường trên đường?
>> Tiếng khóc nghẹn sau tai nạn thảm khốc
>> Nóng trong ngày: Tai nạn thảm khốc bên sông
>> Vụ tai nạn thảm khốc: Xe gặp sự cố trước?
>> Bộ GTVT nói về vụ tai nạn 34 người chết
>> Hình ảnh hiện trường tai nạn 34 người chết
>> Tai nạn thảm khốc, 34 người chết ở Đắk Lắk

Hai ngày sau khi xe khách 47V-2371 chở đầy khách lưu thông trên quốc lộ 14 húc vỡ lan can cầu Serepok (giáp ranh Đăk Nông – Đăk Lăk) rơi xuống sông, nhiều người vẫn còn tụ tập trên cầu để quan sát những dấu tích còn để lại.

Tại hiện trường, chúng tôi ghi nhận hơn 20m lan can cầu đã gãy để lộ ra một quảng trống được giăng dây bảo vệ.

Tôi bế cháu bé lên, máu văng khắp nơi...
Đông đảo người dân tụ tập tai vị trí xe rôi trên cầu Serepok

Nhiều vật dụng cúng bái vẫn còn nguyên vẹn. Rất nhiều bó nhang đốt dở cùng giấy tiền vàng, bạc rải đầy chung quanh khu vực cầu.

Tai vị trí xe rơi, có khoảng 4 người đang cắm cúi mò tìm trong dòng nước những mảnh phế liệu. Cạnh đó, mảnh nắp cốp khoang hành lý nằm chênh vênh trên mặt đất.

Trên mặt cầu, bất cứ người nào đi ngang cũng dừng lại thật lâu kèm theo những lời phán đoán về nguyên nhân tai nạn. 

Tôi bế cháu bé lên, máu văng khắp nơi...
Nhiểu người mò tìm nhặt nhạnh những gì còn sót lại

Chị Nguyễn Thị Thanh Châu, người dân cư ngụ sát đầu cầu thuật lại: “Hôm ấy trời đã khuya, cả nhà tôi chuẩn bị đi ngủ thì nghe một tiếng va chạm mạnh. Lúc đầu tôi không chú tâm lắm, đến khi nghe có tiếng khóc của trẻ con từ dưới sông vang lên, tôi cùng chồng, con dùng đèn sạt mò xuống thì trước mắt một cảnh tượng kinh hoàng, chiếc xe khách nằm chổng vó lên trời. Càng tới gần, tiếng kêu, rên thảm thiết càng rõ…”.

Ngừng một chút, chị Châu dõi mắt về nơi chiếc xe bị rơi: “Khi cả nhà tôi tiếp cận chiếc xe thì thấy một cháu bé thò đầu ra ngoài kêu khóc. Ngay lập tức, chúng tôi đưa cháu ra. Chính tôi bế cháu lên đường. Lúc này từ những căn nhà lân cận, bà con cũng túa ra hỗ trợ. Nhìn vào trong xe, người người chồng lên nhau. Máu văng khắp nơi.

Đoạn lan can cầu bị vỡ

Đưa cháu bé bị thương lên trên đường, tôi phát hiện ở đầu cầu phía Đăk Nông có một CSGT đang làm nhiệm vụ. Tôi đề nghị viên cảnh sát này chặn xe để đưa cháu bé đến bệnh viện thì anh ta không đồng ý.

Chính tôi đứng giữa đường chận bất cứ xe nào để nhờ chuyển nạn nhân đi cấp cứu. Rất may, xe đi ngang qua, thấy người gặp nạn, họ đã sẵn lòng giúp đỡ…

Bên dưới cầu, rất đông người dân đã đến hiện trường cứu giúp nạn nhân. Người đem búa, kẻ cầm xà beng rồi lần lượt một số người được đưa ra ngoài.

Một nhóm thanh niên ở xóm trong hăng hái ra phụ giúp nhưng đã bị chính anh cảnh sát trên ngăn cản nên đã bỏ về sau đó.

Nhiều người bị đè quá chặt không sao rút ra được. Phải 30 phút sau lực lương cứu nạn mới đến. Nạn nhân được đem ra khỏi xe và những người còn sống được chuyển tức tốc đến bệnh viện. Có một người bị kẹt cứng, toán cứu nạn phải dùng đến xe cẩu thả cáp xuống nâng thùng xe lên để mọi người lôi nạn nhân ra ngoài”.

Ông Lê Văn Hiệu, một người hàng xóm của chị Châu khẳng định với chúng tôi nguyên nhân vì sao xe bị rơi thì chưa rõ, nhưng nếu nói do tránh một tên trộm chó để lạc tay lái là không có cơ sở, bởi ngay thời điểm đó đường vắng tanh không một chiếc xe qua cầu.

Đồ cúng tế ngay trên cầu

Trên cầu chỉ có một người đàn ông dừng xe hóng gió. Khi tai nạn xảy ra người này cũng đã hợp lực cùng người dân tiếp cứu nạn nhân.

21 người bị thương đã được đưa ra ngoài, nhiều mạng người đã được cứu sau nỗ lực chạy đua với thời gian, bởi trong số hành khách, nhiều người bị chấn rất nặng.

Công sức của những người cứu hộ, trong đó có không ít người dân sống quanh khu vực cầu 14, nơi xảy ra vụ tai nạn là rất lớn…

Những người hành khách lâm nạn kia với bà con nơi đây cũng chỉ là những người xa lạ. Họ giúp nhau không vì một lợi ích nào. Đây chính là điều mà người ta thường nói: trong gian nan mới thấy rõ tình người.

Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Đa khoa Đaklak, đến chiều 19/5 có 3 người chuyển biến nặng, phải chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) là anh Trần Văn Chuyên (32 tuổi, quê Hà Tĩnh); Nguyễn Nhật Trường (32 tuổi, quê An Giang) và chị Đinh Thị Ánh Thủy (21 tuổi, quê Bình Phước).

Còn 11 bệnh nhân khác đang điều tại Bệnh viện Đa khoa Đăk Lăk đều ổn định.


Trần Chánh Nghĩa - Tiến Thành

link gốc: http://www.vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/72934/-toi-be-chau-be-len--mau-vang-khap-noi----.html
Yêu cầu xóa tin
tai nạn vụ tai nạn người bệnh viện nạn nhân nạn nạn tham tai nạn thảm tai nạn thảm khốc nạn thảm khốc