danh mục khác

Tôi muốn sống trong trại dưỡng lão

Thứ năm, 2013-05-02 07:00:05 - Nguồn:
Tôi năm nay ngoài 70, đang sống với anh con cả, nhưng anh chị ấy bận rộn công việc suốt ngày, các cháu đi học, một mình tôi lủi thủi cả ngày.
Lắm lúc ốm đau cũng chẳng dám nóivới con sợ con bận bịu thêm. Một vài người gợi ý tôi nên đến ở trại dưỡng lão, ở đó rộng rãi thoángmát, rất tốt cho người già. Tôi cũng đã tham khảo một số mô hình trại dưỡng lão trong nước và thấyrất thích. Tuy nhiên, tôi không biết bắt đầu như thế nào để thuyết phục các con đồng ý cho tôi vàosống trong trại dưỡng lão?

Nguyễn Văn Khương (Tây Hồ, Hà Nội).
 


Bác Khương kính mến!

Hiện nay, nhiều mô hình trại dưỡng lão ở nước ta cũng đã pháttriển, được đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị tốt phục vụ sinh hoạt hằng ngày, vì vậy có điềukiện tốt chăm sóc người cao tuổi. Không những môi trường rộng rãi, thoáng mát, không khí thanh bìnhyên ả, sạch sẽ, người cao tuổi khi đến đây còn được sống với nhau như trong một gia đình lớn.

Hơn nữa khi đau yếu, có cán bộ chuyên môn y tế chăm sóc sức khoẻ kịp thời. Xa được sự ồn ào, mệtmỏi, cô đơn, tránh được những mâu thuẫn có thể nảy sinh do nhiều thế hệ khác nhau sống trong mộtmái nhà cũng là điều người cao tuổi muốn hướng đến.

Để có thể thuyết phục các con bác đồng ý, trước hết bác phải đảmbảo chắc chắn các điều kiện khi đến sống ở trại dưỡng lão, đó là điều kiện môi trường, chất lượngphục và vấn đề kinh phí. Bác có thể giới thiệu với các con một số trại dưỡng lão có điều kiện chămsóc tốt và cùng các con đến xem tận nơi trước khi quyết định.

Bên cạnh đó, bác cũng nên thông suốt tư tưởng với các con rằng, bác vào ở trại dưỡng lão không phảivì buồn giận các con mà chính là vì muốn tinh thần của bác được thanh thản, có điều kiện giao lưuvới mọi người nhiều hơn. Chúc bác thành công!

BÀI LIÊN QUAN

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày