danh mục khác

Tổng thống Putin bác tin đồn bỏ vợ để cưới người tình

Yêu cầu xóa tin Thứ sáu, 2008-04-18 17:30:04 - Nguồn:
Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 18/4 thẳng thừng bác bỏ những tin đồn rằng ông đã bí mật ly hôn vợ để chuẩn bị cưới cô người tình kém mình tới 32 tuổi.

Phát biểu tại một cuộc họp báo chung với Thủ tướng vừa đắc cử của Italia Silvio Berlusconi ở Sardinia, ông Putin khẳng định "không có bất cứ lời nào là sự thật" trong những bài viết trên các tờ báo lá cải.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và cô Alina Kabayeva
Tổng thống Vladimir Putin (trái) đang nói chuyện với cô Alina Kabayeva trong một bữa tiệc chiêu đãi các vận động viên Nga tham dự Olympics ở Điện Kremlin, Moscow năm 2004 (Ảnh AP)

Tuyên bố của vị tổng thống Nga sắp mãn nhiệm ám chỉ tới một thông tin đang gây xôn xao dư luận nước này. Tờ Moskovsky Korrespondent hôm 12/4 đưa tin ông Putin, 56 tuổi, đã bí mật ly hôn vợ - bà Lyudmila, cách đây hai tháng và dự định cưới người tình - cô Alina Kabayeva, 24 tuổi, một cựu vận động viên thể dục dụng cụ danh tiếng nay là thành viên Hạ viện Nga (Duma quốc gia), vào giữa tháng 6.

Cô Kabayeva từng giúp Nga giành được một huy chương vàng thể dục dụng cụ tại Thế vận hội mùa hè năm 2004. Sau sự kiện này, cô đã giã từ sự nghiệp thể thao và tham gia đóng phim, làm người mẫu. Cô hiện là thành viên của đảng Nước Nga thống nhất ủng hộ Kremlin.

Theo tờ báo có trụ sở tại Moscow, đám cưới giữa ông Putin và người tình Kabayeva sẽ diễn ra vào ngày 15/6 ở St. Petersburg. Điều này do một người bạn thân của giám đốc công ty chịu trách nhiệm tổ chức lễ thành hôn cho vị tổng thống sắp mãn nhiệm tiết lộ.

Phát ngôn viên của cô Kabayeva hiện từ chối bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, trong chuyến công du Itlalia mới đây, ông Putin phủ nhận tin đồn này và chỉ trích giới truyền thông đã can thiệp vào đời tư của ông. "Tôi luôn có phản ứng tiêu cực trước những kẻ chuyên dòm ngó và có những tưởng tượng tình ái kỳ quặc về đời tư của người khác", ông Putin, người luôn nổi tiếng là một chính khách cứng rắn, nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về tin đồn ông bỏ vợ để cưới người tình, ông Putin cũng đáp lại rằng các tờ báo luôn nhắc tới tên những người phụ nữ xinh đẹp và ông thích tất cả họ, tất cả phụ nữ Nga. Đứng cạnh tân lãnh đạo chính phủ Italia Berlusconi, vị tổng thống Nga sắp mãn nhiệm cho biết: "Tôi không nghĩ là mình sẽ xúc phạm bất kỳ ai nếu nói rằng cá nhân tôi coi tất cả phụ nữ Nga là những người tài năng và xinh đẹp nhất. Nếu có ai đó có khả năng cạnh tranh với họ thì đó có thể phụ nữ Italia".

  • Thanh Bình (Theo AP, BBC, AFP, CBS)

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin Liên hệ ban quản trị tin247.com: adwebsitetin247@gmail.com
Tin cùng ngày