Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới: Ronaldo là số 1

Thứ năm, 28/04/2011, 12:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mới đây, tại chí tài chính Futebol Finance đã cho công bố bản danh sách 10 cầu thủ đang được trả mức lương cao nhất trong làng túc cầu giáo thế giới năm 2011.

Xét thành tích trên sân cỏ, ở thời điểm hiện tại Leo Messi đang có dấu hiệu nhỉnh hơn Cristiano Ronaldo. Nhưng nói về khoản kiếm tiền, siêu tiền vệ người Bồ Đào Nha lại là gương mặt chiếm ưu thế so với ngôi sao xứ Tango.

Chỉ ít ngày sau khi tạp chí Forbes công bố danh sách cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới (Ronaldo xếp thứ 2, Messi thứ 3), cựu ngôi sao Quỷ đỏ một lần nữa vượt mặt QBV 2010.

Top 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới: Ronaldo là số 1

Cụ thể, theo bảng xếp hạng mới nhất của tờ tạp chí chuyên về tài chính bóng đá uy tín Futebol Finance, Real Madrid đang phải đều đặn trả cho cựu cầu thủ Man Utd mức lương 12 triệu euro/năm. Tính trung bình, Ronaldo bỏ túi 1 triệu euro/tháng. Đây thực sự là con số khiến người ta phải ngưỡng mộ. Tiền lương mà các ngôi sao quần đùi áo số nhận được trong thế giới bóng đá hiện đại đang tăng nhanh với mức độ chóng mặt.

Xếp ngay sau Cris Ronaldo không ai khác ngoài Leo Messi. Bất chấp việc Barca ngập trong nợ nần, CLB chủ sân Nou Camp vẫn dành khoản 10.5 triệu euro để trả lương cho Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới 2010.

Chiếm vị trí thứ 3 và thứ 4 trong bản danh sách là tân binh của Chelsea, Fernando Torres và Yaya Toure, cùng được 10 triệu bảng/mùa. Xếp ngay sau El Nino và Toure là cây săn bàn Quỷ đỏ, Wayne Rooney với 500.000 euro ít hơn (9.5 triệu euro).

Danh sách 10 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới theo Futebol Finance :

1. Ronaldo (Real/12 triệu euro/năm)

2. Lionel Messi (Barca/10.5 triệu euro)

3. Torres (Chelsea/10t riệu euro)

4. Yaya Toure (Man City/10 triệu euro)

5. Rooney (M.U/9.5 triệu euro)

6. Kaka (Real/9 triệu euro)

7. Ibrahimovic (Milan/9 triệu euro)

8. Adebayor (Real/8.5 triệu euro)

9. Carlos Tevez (Man City/8 triệu euro)

10. Samuel Eto’o (Inter Milan/8 triệu euro)

Việt Anh

Trang gốc:
thế giớitriềucầu thủnhất thế giớidanh sáchdanh sách cầu thủsách cầu thủdanh sách cầutriệu euro)euro)
Thể Thao