TP HCM: Phát động tháng hành động an toàn thực phẩm

Thứ hai, 16/04/2018, 20:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
TP HCM: Phát động tháng hành động an toàn thực phẩm

() -Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã tổ chức phát động "Tháng hành động vì ATTP" sáng 14/4 tại công viên 23-9.

  Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2018, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh thực phẩm".

  Với chủ đề này, "Tháng hành động vì ATTP" năm nay tiếp tục là tiếng chuông cảnh tỉnh lương tâm, trách nhiệm của những nhà sản xuất thực phẩm, đồng thời kêu gọi nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc chọn lựa rau, thịt an toàn.

  TP HCM: Phat dong thang hanh dong an toan thuc pham
  Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, phát động tháng hành động an toàn thực phẩm.

  Bên cạnh đó, tháng hành động còn là hoạt động mở đầu cho chiến dịch tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nói riêng và cho cả năm 2018 nói chung, nhằm huy động sự tham gia của toàn xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

  Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý ATTP cho biết, tháng hành động nhắm đến ba mục tiêu chính, đó là tăng cường công tác truyền thông giáo dục và thông tin đến các đối tượng, nhất là vai trò của các nhà sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, đặc biệt cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội, người tiêu dùng và phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

  Ngay sau lễ phát động, Ban Quản lý ATTP sẽ thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành thanh tra, kiểm tra ATTP tại những cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về ATTP ở các địa phương; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm những điều kiện về ATTP.

  Bên cạnh đó, hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn ngon đảm bảo an toàn sức khỏe, không tiêu thụ những thực phẩm không rõ nguồn gốc; hiểu rõ tác hại của các sử dụng rượu pha bằng hóa chất, cồn công nghiệp; khai báo, tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo ATTP…

  Tuấn Phong

  Trang gốc:
  Kinh tế
  Tiêu điểm tuần