TP.HCM: 53 cô gái Việt Nam dự tuyển lấy chồng Hàn

Thứ ba, 2007-10-16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(VietNamNet) - Sáng nay, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14B), Bộ Công an đã chặn ...

(VietNamNet) - Sáng nay, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14B), Bộ Công an đã chặn đứng một vụ môi giới hôn nhân với người nước ngoài trái phép.

 

Lúc 10h sáng 16/10, lực lượng phòng 7, C14B bất ngờ kiểm tra nhà số 34/34 Phạm Huy Thông, phường 7, quận Gò Vấp. Tại đây, đã bắt quả tang 2 môi giới đang đưa hơn 50 cô gái trẻ đến để cho hai người đàn ông Hàn Quốc xem mặt, tuyển vợ.

 

TP.HCM: 53 cô gái Việt Nam dự tuyển lấy chồng Hàn
Các cô gái đang chờ đến lượt mình ra mắt hai người Hàn Quốc. Ảnh: Phan Công

 

Chị Hoàng Thị Dung, chủ nhà số 34/34 cho biết, vài ngày trước, có hai thanh niên đến hỏi chị thuê nhà để “tuyển công nhân”. Họ không thuê tháng mà chỉ tính theo giờ, sau khi tuyển “lao động” xong, họ thanh toán ngay.

 

Thấy đơn giản, nên chị Dung cho thuê với giá 100 ngàn đồng/1 tiếng. Đến sáng ngày 16/10, hai thanh niên trên cùng hai phụ nữ tên Trần Thị Ngọc Lan và Nguyễn Thị Moan (43 tuổi, quê Hậu Giang) đưa hơn 50 cô gái trẻ đến bằng taxi.

 

Một lúc sau, có 3 người Hàn Quốc (2 nam, 1 nữ) đến và lên thẳng tầng 2 của tòa nhà.

 

TP.HCM: 53 cô gái Việt Nam dự tuyển lấy chồng Hàn
Hai người Hàn Quốc và nữ môi giới người Hàn (áo đen). Ảnh: Phan Công
Hơn 50 cô gái đến để hai người đàn ông Hàn chọn vợ. Ảnh: Phan Công

 

Hơn 50 cô gái được đưa lên tầng 3 và lần lượt xuống tầng 2 để 2 người đàn ông Hàn Quốc xem mặt và kiểm tra cơ thể. Trong lúc những người môi giới đưa các cô gái ra giới thiệu và hai người đàn ông Hàn Quốc kiểm tra, cảnh sát ập đến kiểm tra và bắt quả tang.

 

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng liên quan, các cô gái này đến từ vùng quê nghèo ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ, bị dụ dỗ lên thành phố, với hứa hẹn của những kẻ môi giới sẽ lo chu đáo cho họ một tấm chồng người nước ngoài.

 

Nếu cô gái nào được người Hàn Quốc đồng ý lấy làm vợ, họ sẽ được “đức lang quân” trả với giá trên 20 triệu đồng/1 người, tùy theo hình thức từng người, trong số đó, người môi giới sẽ được hưởng 10–30%.

 

Trần Thị Ngọc Lan
Nguyễn Thị Moan. Ảnh: Phan Công

 

Một nguồn tin trinh sát cho hay, đường dây này đã hoạt động trong thời gian khá lâu, có sự móc nối giữa các tổ chức môi giới hôn nhân với người nước ngoài trái phép ở Hàn Quốc. Đường dây này đã thực hiện trót lọt khá nhiều vụ môi giới hôn nhân trái phép.

 

Trong đó, nhiều cô gái đã có cuộc đời bất hạnh ở xứ Hàn, nên gửi thư về tố giác đường dây môi giới hôn nhân trái phép này.

 

Hiện vụ việc vẫn đang được phòng 7, C14B mở rộng điều tra.

 

Dù trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát Việt Nam đã ngăn chặn nhiều vụ môi giới hôn nhân trái phép với người nước ngoài, thế nhưng, biện pháp răn đe còn quá yếu, nên chưa đủ để ngăn chặn tình trạng này, làm ảnh hưởng đến giá trị và nhân phẩm của phụ nữ Việt Nam. Tình trạng lén lút tổ chức các hoạt động tuyển vợ vẫn diễn ra.

 

  • Phan Công
link gốc: http://vietnamnet.vn/xahoi/2007/10/749677/
Yêu cầu xóa tin
hàn quốc lấy chồng chồng hàn lấy chồng hàn cô gái chồng môi giới môi giới hôn nhân môi giới hôn giới hôn nhân việt hân với người nước ngoài gái việt cô gái việt người đàn ông hàn hơn cô gái vụ môi giới hôn