TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018

Chủ nhật, 24/06/2018, 15:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM), cho thấy hầu hết thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm.
Bà Lê Thị Xuân Dung, Trưởng điểm thi tại đây cho biết, điểm thi có 736 thí sinh tham gia dự thi, được bố trí vào 31 phòng thi (25 phòng thi tổ hợp khoa học tự nhiên và 6 phòng thi tổ hợp khoa học xã hội). Trong đó, một thí sinh khuyết tật mắt hạng nặng đã được đặc cách miễn thi THPT quốc gia và tuyển thẳng Trường Đại học Sư phạm TPHCM theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT.
Ngoài ra còn có 2 trường hợp thí sinh đặc biệt, một em bị khuyết tật mắt mức độ nhẹ và một thí sinh vừa được gia đình thông báo phải nhập viện sáng 24-6. Đối với trường hợp thí sinh bị khuyết tật mắt mức độ nhẹ, điểm thi đã bố trí một phòng thi đặc biệt gồm 1 thí sinh và 2 cán bộ coi thi, trong đó một cán bộ coi thi có nhiệm vụ đọc đề thi cho thí sinh. Phòng thi được trang bị máy ghi âm, camera để bảo đảm tính trung thực, khách quan trong quá trình làm bài của thí sinh. Để hỗ trợ thí sinh này trong quá trình làm bài, em còn được đặc cách mang theo đèn chiếu và kính lúp vào phòng thi.
Riêng đối với trường hợp thí sinh vừa nhập viện tại Bệnh viện Nhiệt đới TP vì bệnh sốt xuất huyết, ngay trong sáng 24-6, trưởng điểm thi đã báo cáo Sở GD-ĐT TP. Trước mắt, phụ huynh được hướng dẫn làm đơn xin đặc cách và bản tường trình tình trạng bệnh của thí sinh. Theo quy định của Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh có học lực và hạnh kiểm năm lớp 12 xếp từ loại khá trở lên, có giấy nhập viện của bệnh viện sẽ được đặc cách miễn thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
TPHCM: Hơn 78.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2018 ảnh 1Thí sinh kiểm tra lại thông tin phòng thi tại điểm thi Trường THPT Võ Trường Toản quận 12
Điểm thi THPT Võ Trường Toản năm nay được bố trí 83 cán bộ làm công tác coi thi, 15 nhân viên phục vụ và 5 lãnh đạo làm việc tại hội đồng. Ngoài ra, điểm thi còn có 2 cán bộ thanh tra và 3 đồng chí công an cắm chốt để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho điểm thi.  

THU TÂM

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần