TPHCM: Ngầm hóa mạng cáp trên đường Lê Thánh Tôn

Thứ sáu, 11/09/2009, 11:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngày 10/9, công trình thanh niên “Cải tạo ngầm hóa mạng cáp điện thoạiviễn thông và cáp điện thoại trên tuyến đường Lê Thánh Tôn - Quận 1” TP HCM đã được triển khai.

 Ảnh minh họa

 Hội nghị triển khai thực hiện công trình diễn ra hôm 10/9

 

Đây là công trình thanh niên mà đồng chủ đầu tư là VNPT TP HCM và Cty Điện lực TP HCM, với sự tham gia của các tổ chức đoàn thuộc Khối Bưu chính - Viễn thông, Cty Điện lực, Sở Giao thông vận tải, Sở Thông tin và Truyền thông, Khối Dân chính - Đảng, Quận Đoàn 1, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn và các đơn vị có cáp điện thoại, viễn thông trên tuyến đường Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM. Trong đó, nòng cốt và tổ chức phối hợp thực hiện là ba đơn vị: VNPT TPHCM, Thành Đoàn và Cty Điện lực Thành phố.

 

VNPT TP HCM với trách nhiệm là chủ đầu tư, chịu trách nhiệm chính về thiết kế, phương án kỹ thuật thi công và chịu trách nhiệm về toàn bộ nguồn kinh phí triển khai, thực hiện ngầm hóa hệ thống cáp điện thoại. Còn Cty Điện lực TP.HCM cũng là đồng chủ đầu tư và chịu trách nhiệm tương tự, nhưng với việc ngầm hóa hệ thống cáp điện dọc tuyến đường Lê Thánh Tôn, từ giao lộ Lê Thánh Tôn - Tôn Đức Thắng đến giao lộ Lê Thánh Tôn - Phạm Hồng Thái với chiều dài toàn tuyến khoảng 1,7 Km. Theo dự toán, kinh phí thực hiện đối với những đoạn đi trên một bên lề (đường) là 1,5 tỷ đồng/Km; còn đi cả hai bên lề là 3 tỷ đồng/Km.

 

Để giảm thiểu sự ách tắc giao thông cũng như sự bất tiện cho việc sinh hoạt của các hộ dân hai bên đường, phương án thi công được đưa ra là làm vào ban đêm và thực hiện theo phương pháp “cuốn chiếu”, đào đặt ống xong đoạn nào là tái lập mặt bằng ngay đoạn đó trong từng khoảng hầm. Sau khi đào, đặt các ống PVC và xây dựng các hầm kỹ thuật (phục vụ việc thi công, kiểm tra xử lý và phân phối), các đơn vị sẽ kéo cáp điện thoại, cáp điện và tiến hành đấu nối rồi chuyển qua phục vụ trên hệ thống mới. Theo tiến độ đã đăng ký, công trình dự kiến sẽ hoàn thành trước 30/10/2009.


Đức HuấnTrang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần