TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao

Thứ hai, 23/10/2017, 11:54 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Nhằm giải quyết tình trạng béo phì trong nhà trường, Đại học Nông nghiệp Nam Kinh ở Giang Tô, Trung Quốc, đã yêu cầu những sinh viên thừa cân phải tham gia vào một chương trình giảm cân đặc biệt. Quy định đặt ra là họ sẽ nhận được điểm dựa trên mức độ cân nặng.

TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao - 1

Những sinh viên thừa cân phải tham gia vào một chương trình giảm cân đặc biệt

Zhou Quanfu, giảng viên tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, đã đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình giảm cân. Ông cho biết phần lớn sinh viên thừa cân của mình đã không tập thể dục vì họ nghĩ nó vô nghĩa. Vì vậy, ông quyết định động viên họ bằng cách chấm điểm số phụ thuộc vào vóc dáng của sinh viên hơn là hiệu quả thực tế của họ trong trường học.

60% điểm số được xác định bằng mức cân nặng mà họ giảm được trong một khoảng thời gian nhất định, Trong khi hoạt động học tập của họ chỉ chiếm 40% tổng số điểm. Học sinh ghi danh trong chương trình phải giảm ít nhất 7% trọng lượng ban đầu của họ vào cuối học kỳ để nhận được điểm cao.

TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao - 2

60% điểm số được xác định bằng mức cân nặng mà sinh viên giảm được.

Để được chấp nhận tham gia chương trình giảm cân, sinh viên của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh phải trải qua cuộc kiểm tra y tế và chỉ những người có mỡ cơ thể vượt quá 30% cùng chỉ số cơ thể lớn hơn 28 sẽ được chấp nhận. Sau đó họ phải trải qua một chế độ giảm cân nghiêm khắc, bao gồm cả hoạt động thể lực cường độ cao và thay đổi trong chế độ ăn kiêng.

Những người trong chương trình giảm cân phải tham gia vào các lớp thể dục hàng tuần. Họ phải tập luyện chạy bộ, leo cầu thang và chạy trên máy chạy bộ cùng nhiều bài tập khác.

TQ: Sinh viên giảm béo thầy sẽ chấm điểm cao - 3

Ngoài việc tập thể dục, sinh viên cũng phải thực hiện chế độ ăn uống nghiêm ngặt, ghi lại lượng calo hàng ngày và tải hình ảnh về bữa ăn của họ lên nhóm WeChat, để có phản hồi từ chuyên gia dinh dưỡng.

Cho đến nay, chương trình này dường như đã khá thành công, khi một sinh viên đã giảm từ 110kg xuống còn 84,5kg. Zhou Quanfu hy vọng rằng những người khác sẽ theo gương của sinh viên này để vừa đảm bảo sức khoẻ vừa có thể nhận được điểm cao trong trường.

“Nàng ế” 36 tuổi hối thúc bạn trai bấm nút và cái kết bất ngờ
“Nàng ế” 36 tuổi hối thúc bạn trai bấm nút và cái kết bất ngờ

Chàng 40 – nàng 36 đều va vấp nhiều trong tình yêu nhưng vẫn chưa tìm được một nửa phù hợp.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần