Các tin liên quan đến "trạm bơm yên sở"

trạm bơm yên sở


"Năng lực" thoát nước trạm bơm Yên Sở sẽ tăng gấp 2 - Dự án thoát nước Hà Nội (giai đoạn II) đã được chính thức khởi động ngày 13/11 bằng việc khởi công nâng cấp trạm bơm Yên Sở. Sau khi hoàn thành, công suất của trạm này sẽ đạt 90m3/giây, gấp đôi hiện tại.
Ðẩy mạnh việc tiêu úng ở ngoại thành Hà NộiTính đến cuối ngày 11/11, tại các huyện ngoại thành Hà Nội, còn khoảng 20 xã với hàng vạn hộ dân cư ngập sâu trong nước, đời sống của người dân rất khó khăn, dịch bệnh có nguy cơ phát tán, hoạt động sản xuất nông nghiệp chưa thể khôi phục. Tiêu úng cho khu vực ngoại thành Hà Nội đang là yêu cầu bức thiết.
Chủ tịch nước: 'Hà Nội cần rút kinh nghiệm chống ngập'Chiều 6/11, trong chuyến thăm trạm bơm Yên Sở, nơi tiêu thoát nước duy nhất của thủ đô trong đợt mưa ngập, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho rằng, Hà Nội cần xem xét lại quy hoạch thoát lũ của mình.> Đề xuất thanh tra dự án thoát nước của Hà Nội
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi, động viên người dân đang chịu cảnh ngập úng thiên taiChiều nay (6/11), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cùng lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã đến kiểm tra tình hình hoạt động của trạm bơm Yên Sở, thăm hỏi, động viên cán bộ, công nhân viên trạm bơm và nhân dân phường Định Công.
Hà Nội xuất quỹ hàng Tết để bình ổn thị trườngUBND Hà Nội vừa quyết định sử dụng 160 tỷ đồng từ quỹ dự trữ hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán để tạo nguồn hàng phục vụ nhân dân và bình ổn giá cả thị trường sau mưa ngập.> Toàn cảnh ngập lụt ở Hà Nội
Hà Nội sơ tán hơn 10.000 hộ dânĐến sáng nay, 10.221 hộ dân các huyện ngoại thành và 97 hộ dân nội thành đã được di dời khỏi khu vực ngập. Mạng lưới đê điều của Hà Nội vẫn đang bị sạt lở nghiêm trọng. Chủ tịch Hà Nội đề nghị lực lượng quân đội ứng trực sẵn sàng hỗ trợ khi nguy cấp.> Hà Nội 'cầu cứu' Hà Nam/ Cuộc sống 'ốc đảo' Tân Mai
4 ngày nữa Hà Nội mới hết ngậpĐể cứu Hà Nội thoát khỏi khả năng ngập lụt kéo dài, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã chỉ đạo tỉnh Hà Nam huy động tất cả máy bơm hút nước sông Nhuệ nhằm giảm mực nước tại thủ đô.
Nếu trời khô ráo, 5 ngày nữa Hà Nội mới hết ngập - Nếu trạm bơm Yên Sở vận hành hết công suất với điệu kiện trời không còn mưa, thì phải mất ít nhất 4-5 ngày nữa, lượng nước trong nội thành Hà Nội mới được "tống" hết ra ngoài. Đến thời điểm này, hệ thống đê điều các tỉnh phía Bắc vẫn an toàn.
Nơi cứu Thủ đô thoát cảnh ngập lụt dai dẳng - Ít ai biết rằng, đêm 31/10, sau những cơn mưa kéo dài, mực nước tiếp tục dâng cao, hệ thống điều hành của trạm thoát nước này đã có lúc có nguy cơ ngừng hoạt động hoàn toàn, phó mặc Hà Nội cho thiên nhiên… >> Toàn cảnh Hà Nội trong trận "đại hồng thuỷ" Chống ngập cho công trình... chống ngập
Nước sẽ rút hết trong 3 -4 ngày tới, nếu... - Chiều 2/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo trực tiếp đến Trạm bơm Yên Sở - nơi được coi là "điểm huyệt" của thành phố trong lúc này, để kiểm tra tình hình và đưa ra các chỉ đạo "nóng"...
Ít nhất 4 ngày nữa Hà Nội mới hết ngậpCho đến chiều nay (2/11), Hà Nội vẫn đang có mưa. Ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội hiện đang chỉ huy việc khắc phục hậu quả lũ lụt đã cho biết: Với công suất thoát nước của thành phố hiện nay, nếu phát huy hết công suất thì cũng phải trong 4 ngày liên tục mới thoát hết được lượng nước đang gây úng ngập. UBND thành phố đã xác định nhiệm vụ ưu tiên số một hiện nay là thoát nước.
Nhiều tuyến phố lại bị ngập trong cơn mưa sáng 18/8Trận mưa ngày 18/8 (từ 5h50 đến 7h30), với tổng lượng mưa đo được do Trung tâm Khí tượng thủy văn cung cấp khu vực nội thành 42,3 mm. Tại điểm đo mưa của Công ty Thoát nước Hà Nội ở Vân Hồ là 60,4 mm, Long Biên 48 mm. Mưa phân bố không đều tập trung tại các khu vực quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai và phía nam quận Ba Đình. Mưa tập trung trong thời gian từ 6h00 đến 7h00, với cường độ mưa đo được là 50 mm/h.
Tiêu điểm trong 24h qua