Trà xanh có tác dụng phòng tránh viêm gan C

Thứ hai, 05/12/2011, 21:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, trong trà xanh có hợp chất flavonoid có tác dụng ngăn ngừa không cho virus viêm gan C thâm nhập vào gan.

 Ảnh minh họa

 Trà xanh có tác dụng phòng tránh viêm gan C.Các nhà nghiên cứu Đức cho biết, chất chống oxy hóa EGCG (epigallocatechin-3-gallate) trong trà xanh có tác dụng kháng virus phòng chống tái nhiễm viêm gan C sau ghép gan.


Đối với những bệnh nhân được ghép gan do các biến chứng của virus viêm gan C tình trạng tái nhiễm của gan hiến khỏe mạnh vẫn là một vấn đề đáng quan tâm. Các liệu pháp kháng virus nhắm vào virus viêm gan C trong giai đoạn đầu là rất cần thiết để phòng ngừa tái nhiễm cho gan mới ghép và cải thiện kết quả lâu dài cho bệnh nhân.


Tiến sĩ Sandra Ciesek và Eike Steinmann ở Đại học y khoa Hanover, Đức đã nghiên cứu tác dụng của chất EGCG trong phòng ngừa virus viêm gan C tấn công các tế bào gan. Kết quả cho thấy, chất EGCG ngăn không cho virus viêm gan C thâm nhập vào các tế bào gan.

 

Theo các nhà nghiên cứu, EGCG có thể ngăn chặn sự thâm nhập tế bào virus viêm gan C bằng cách kích hoạt tế bào ký sinh khi không thấy chất catechin trong trà xanh để làm thay đổi mật độ virus.


Ngoài ra, các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng chất EGCG ức chế sự xâm nhập của virus – bước đầu tiên trong quá trình nhiễm virus viêm gan C.


Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Hepatology.


Lan Ý - (theo The Times of India)

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần