Tranh màu nước của Adolf Hitler được bán với giá 190.000 USD

Thứ năm, 27/11/2014, 10:24 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bức tranh được bán đấu giá của Adolf Hitler (Nguồn: LA Times)

Bức tranh màu nước của trùm phát xít Đức Adolf Hitler vẽ năm 1914 đã được bán với giá 190.000 USD Mỹ (130.000 euro) trong một buổi đấu giá diễn ra tại thành phố, Nuremberg (Đức).

Bức vẽ đã có độ tuổi dài cả một thế kỷ với kích thước 28 x 22 cuối cùng đã tìm được chủ nhân mới. Theo lời nhà đấu giá Weidler, người chiến thắng muốn được ẩn danh. 

Hitler đã vẽ tòa thị chính của Munich, thủ phủ bang Bayern, xứ Bavaria vào năm 1914 và được một người đàn ông mua vào năm 1916. Sau này, hai cháu gái của người đàn ông (mà giờ đây cũng đã già) được cho lại bức tranh ấy và họ đã quyết định đem đi bán đấu giá.

Trước khi tham gia quân đội, Hitler từng là một nghệ sĩ trẻ. Trùm phát xít đã từng nộp đơn xin vào Học viện mỹ thuật Vienna nhưng bị từ chối. Tuy nhiên, sau đó ông ta vẫn tiếp tục vẽ, thậm chí là đi sao tranh dạo bán ở ngoài phố cho các du khách.

Các chuyên gia nói rằng chất lượng bức vẽ không tốt. Còn những nhà đấu giá khác thì còn từ chối nhận tác phẩm của nhà độc tài này.

Nuremberg nổi tiếng là nơi Hitler từng duyệt binh, họp quốc hội trong thời gian diễn ra Thế chiến 2. Nuremberg còn lưu giữ một căn nhà trưng bày những hiện vật liên quan tới Hitler nằm ở phía Nam thành phố. Ngoài ra, ở phía Bắc thành phố còn có Tòa án quốc tế (nay cũng có một phần trở thành bảo tàng cho du khách tham quan), nơi tuyên án cho những tên phátxít phạm tội ác chống lại loài người./.


Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏeTin liên quan
Tiêu điểm tuần