Trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới Giám đốc Hội đồng Anh

Thứ năm, 20/06/2013, 11:41 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bộ GD-ĐT đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới Giám đốc Hội đồng Anh Robin Rickard hôm 19/6 tại Hà Nội, nhằm ghi nhận những đóng góp của ông cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam.

Tại buổi lễ, thay mặt Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, PGS.TS. Trần Quang Quý đã công bố quyết định của Bộ và trao tặng kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới ông Robin Rickard trước sự chứng kiến của của Đại sứ Anh tại Việt Nam, Tiến sỹ Antony Stokes, đại diện cấp cao của các Vụ, Cục của Bộ GD-ĐT, Hội đồng Anh và báo giới.

PGS.TS. Trần Quang Quý (
PGS.TS. Trần Quang Quý (giữa) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT tặng kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới Giám đốc Hội đồng Anh Robin Rickard.

Ông Robin Rickard bắt đầu nhiệm kỳ Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam vào tháng Tám năm 2009. Ông là người đại diện cho phía vương quốc Anh điều phối các hoạt động hợp tác về giáo dục trong khuôn khổ Hợp tác đối tác chiến lược giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Với cương vị này, ông đã rất thành công trong việc xây dựng, phát triển quan hệ hợp tác với đa dạng các tổ chức giáo dục, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ hiệu quả các ưu tiên về giáo dục và phát triển của Việt Nam.

Một trong những thành tựu lớn của ông Robin là xây dựng thành công quan hệ hợp tác với Đề án 165 của Trung ương Đảng, dạy tiếng Anh cho hơn 1.600 cán bộ chủ chốt của Việt Nam để chuẩn bị cho kế hoạch đào tạo và phát triển chuyên môn tại nước ngoài. Hiện nay, mỗi năm chương trình này tổ chức đào tạo tiếng Anh cho hơn 600 cán bộ nguồn tại cơ sở thường trú của đề án đặt tại Đồ Sơn, Hải Phòng.

Ông Robin Rickard giữ vai trò lãnh đạo trong dự án thành lập trường Đại học Tiêu chuẩn Quốc tế Việt Nam - vương quốc Anh, đặt tại thành phố Đà Nẵng. Ông cũng đi tiên phong với  sáng kiến hình thành Mạng lưới các trường đại học Việt Nam - vương quốc Anh.

Thảo Nguyên

Trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới Giám đốc Hội đồng Anh Bộ GD-ĐT đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới Giám đốc Hội đồng Anh Robin Rickard hôm 19/6 tại Hà Nội, nhằm ghi nhận những đóng góp của ông cho sự nghiệp giáo dục Việt Nam.Trao Kỷ niệm chương Vì Sự nghiệp Giáo dục tới Giám đốc Hội đồng Anh
1
Trang gốc:
Giáo dục
Tiêu điểm tuần