Triển khai dự án “Phát triển chăm sóc mắt toàn diện”

Thứ năm, 11/10/2012, 12:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Dân trí) - Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch toàn cầu mang tên “Seeing is Believing - Ánh sáng là niềm tin” (SiB), giai đoạn V.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch toàn cầu mang tên “Seeing is Believing - Ánh sáng là niềm tin” (SiB). Từ năm 2004 cho đến nay, tại Việt Nam, dự án hỗ trợ và chăm sóc mắt đã trải qua 4 giai đoạn, giúp phục hồi thị lực, phòng chống mù loà cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt, truyền thông và giáo dục sức khỏe cho hàng triệu người dân Việt Nam.

Giai đọan 4 của dự án mang tên “Phòng chống mù lòa cho trẻ em thành thị Việt Nam” được triển khai tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong ba năm 2010-2012. Trong giai đoạn này, 766.254 học sinh tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh đã được khám sàng lọc tật khúc xạ, 14.695 đôi kính đúng số được cấp cho các em học sinh nghèo của hai thành phố, 258 trẻ em nghèo được phẫu thuật mắt miễn phí tại Bệnh viện Mắt Hà Nội, hàng ngàn giáo viên và y tế học đường được tập huấn về chăm sóc mắt và tật khúc xạ, hàng lọat các họat động truyền thông nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về chăm sóc mắt đã được tiến hành.

Đặc biệt, một phòng tập nhược thị cho trẻ em tại Bệnh viện Mắt Hà Nội đã được thành lập, trang bị và đưa vào hoạt động.

Khoản tài trợ 1 triệu USD được công bố sáng nay thuộc dự án giai đoạn V, được triển khai từ 2013 -2016 với chủ đề “Phát triển chăm sóc mắt toàn diện”, hỗ trợ các cơ sở y tế địa phương nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc mắt và cơ sở vật chất cho các vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam. Dự án mới này sẽ góp phần vào việc giảm các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được tại Việt Nam.

An Hạ

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần