Trộm chó cùng đường, bắt bé 5 tuổi làm con tin

Thứ bảy, 09/07/2011, 22:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Trộm chó cùng đường, bắt bé 5 tuổi làm con tin
Nguyễn Đức Bình
 

Đi “câu trộm” chó, bị phát hiện, tên trộm chạy thục mạng. Cùng đường, tên này chạy vào nhà người dân, bắt đứa bé 5 tuổi làm con tin và ra điều kiện: “Mọi người giải tán, nếu không cháu bé này sẽ bị giết”.

Nghe tiếng chó sủa vang một góc làng, nghi ngờ có kẻ trộm chó nên một số người người dân xã Nghi Liên (thành phố Vinh, Nghệ An) bủa đi vây bắt. Sau ít phút, họ phát hiện có hai thanh niên đang câu trộm chó nên hô hoán, đuổi đánh.

Hàng nghìn người dân khắp các làng trên, xóm dưới bủa ra các trục đường để vây đánh trộm. Một tên bị bắt tại chỗ, còn tên khác cố tháo chạy. Hắn lẻn vào ngôi nhà của chị Ninh Thị Thu (xóm 5, xã Nghi Liên) bắt cóc bé gái và cố thủ.

Lúc này, nhiều người dân cầm gậy gộc, gạch, đá truy đuổi tên này cũng vừa chạy đến nhà chị Thu. Tên trộm hoảng sợ, yêu cầu chủ nhà chốt kín các cửa chính, chỉ mở mỗi cửa sổ. “Tại cửa sổ này, tên trộm vừa xin người dân tha chết vừa bảo giải tán để cho hắn chạy thoát nếu không cháu bé sẽ bị giết”, một người đàn ông chứng kiến sự việc kể lại.

Sự việc mỗi lúc một nghiêm trọng, người dân bức xúc kéo ngày càng nhiều hơn, vây kín ngôi nhà nhỏ của chị Thu.

Ngay sau đó, hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, công an xã Nghi Liên có mặt ở hiện trường. Sau nhiều giờ được cảnh sát vận động, thuyết phục và hứa sẽ bảo vệ tính mạng, không để người dân vây đánh cũng như thấy tình hình ở ngoài ngôi nhà bắt đầu dịu dần, kẻ bắt con tin đồng ý giao nộp thanh kiếm. Ngay lập tức, hai mũi cảnh sát phá cửa, tiến vào ngôi nhà, khống chế tên trộm, giải cứu an toàn cho cháu bé.

Cảnh sát xác định hắn là Nguyễn Đức Bình (22 tuổi, huyện Nghi Lộc, Nghệ An); còn đồng phạm bị bắt trước đó là Đặng Thế Hưng (27 tuổi, huyện Hưng Nguyên).

Mặc dù đã giải cứu được con tin nhưng việc đưa tên trộm về đồn cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn bởi có tới gần nghìn người dân đang vây kín ngôi nhà, đòi giết tên trộm chó. Cảnh sát phải lập hàng rào thành hai lớp để bảo vệ Bình đồng thời đề nghị lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát cơ động chi viện thêm người.


Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần