danh mục khác

Trồng cây cần sa tại... vườn nhà

Yêu cầu xóa tin Thứ sáu, 2008-07-04 01:35:07 - Nguồn:
Được người thân ở nước ngoài cho nắm hạt cần sa, dù biết là Nhà nước cấm gieo trồng nhưng ông Phong vẫn gieo trồng ở vườn nhà. Mọi người hỏi, ông Phong đều nói dối đó là cây cảnh.
Ông Trần Văn Phong và 10 cây cần sa cơ quan Công an vừa thu được.
Được người thân ở nước ngoài cho nắm hạt cần sa, dù biết là Nhà nước cấm gieo trồng nhưng ông Phong vẫn gieo trồng ở vườn nhà. Mọi người hỏi, ông Phong đều nói dối đó là cây cảnh.

Thực hiện kế hoạch 435/KH - PV11 ngày 18/6/2008 của Giám đốc Công an TP Hải Phòng về việc nắm tình hình trồng cây có chứa chất ma tuý, cuối tháng 6/2008, Công an quận Ngô Quyền đã triển khai các lực lượng rà soát trên địa bàn. Đặc biệt, những nơi có nhiều đất, vườn. Cái khó, đây là một loại cây có chứa chất ma tuý mới xuất hiện ở Hải Phòng, song Công an TP đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tập huấn và nhận diện loại cây này.

Ngày 25/6, sau khi nhận được nguồn tin về 1 cơ sở trồng cây có chất ma tuý, tổ trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma tuý gồm Trung tá Ngô Văn Xuân Đội trưởng và Thượng uý Hà Văn Duy, dưới vai công nhân ngành Điện đi kiểm tra đường dây đã tiếp cận vườn nhà ông Trần Văn Phong, 75 tuổi, ở tổ 22, phường Đông Khê, 1 địa điểm nghi vấn. Tại đây, các trinh sát đã xác định có trồng một số cây cần sa.

Căn cứ tài liệu đã xác minh, sáng 2/7, Công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng có sự phối hợp của Công an phường Đông Khê và chứng kiến của cán bộ chính quyền cơ sở đã tiến hành kiểm tra hành chính địa điểm trên. Kết quả đã thu giữ 10 cây cần sa cao từ 1 đến 2 mét được trồng trong các loại chậu cảnh.

Tại cơ quan Công an, chủ nhà là ông Trần Văn Phong khai Trần Văn Tùng, 40 tuổi (cháu gọi ông Phong là bác) trốn đi Hồng Kông từ đầu những năm 80, hiện có quốc tịch Canada. Năm 2006, Tùng trở về Việt Nam thăm thân có đem theo hạt cần sa và cho ông 1 nắm khoảng hơn 100 hạt.

Mặc dù biết là cây có chứa chất ma tuý mà Nhà nước cấm gieo trồng nhưng ông Phong coi là chuyện bình thường nên đã rắc hạt ở trong vườn. Khi cây mọc cao khoảng 15cm thì bị gà và mèo tỉa ăn, làm chết gần hết, ông liền đánh lên trồng cẩn thận ở các loại chậu. Mọi người hỏi, ông Phong đều nói dối đó là cây cảnh.

Nguy hiểm hơn, vừa qua cháu ngoại ông là Trần Thị Thảo, 16 tuổi, bị đau bụng và đau đầu, ông hái lá sắc cho uống. Như vậy, trước đây do y học chưa phát triển, người dân thường sử dụng cây thuốc phiện để chữa bệnh thì nay bắt đầu dùng đến cây cần sa.

Việc phát triển cây cần sa hiện đang như gieo trồng thêm một hiểm họa mới về ma tuý trên địa bàn Hải Phòng. Liên tiếp từ cuối tháng 6 đến nay, Công an thành phố đã triệt phá 3 điểm trồng cần sa với quyết tâm bóp chết mầm độc khi nó chưa kịp phát triển rộng rãi

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin Liên hệ ban quản trị tin247.com: adwebsitetin247@gmail.com
Tin cùng ngày