Trồng cây xanh lấy bóng mát cho người chờ đèn giao thông

Thứ năm, 19/08/2010, 11:10 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi vừa chỉ đạo cơ quan chức năng khảo sát các nút giao thông có thể trồng cây xanh lấy bóng mát cho người tham gia giao thông.

Chỉ đạo này dựa trên ý tưởng, đề xuất của Công ty Truyền thông Tiêu Điểm (TP HCM) về việc trồng cây xanh gần các nút giao thông có đèn tín hiệu giao thông, vừa để tạo bóng mát cho người đi đường trong khi chờ đèn tín hiệu giao thông, góp phần hạn chế vi phạm các quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Trước đó, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP HCM Nguyễn Thị Hiền Lương cũng chỉ đạo triển khai trồng cây xanh lấy bóng mát cho người chờ đèn tín hiệu trên cơ sở tuân thủ các quy định hiện hành về bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực giao lộ trên địa bàn TP HCM.

Trồng cây xanh lấy bóng mát cho người chờ đèn giao thông
Cây xanh tạo bóng mát cho người tham gia giao thông. Ảnh: PV.

Theo ông Nguyễn Thiện, Giám đốc Công ty Truyền thông Tiêu Điểm, trong những này nóng bức, khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, người dân thường mệt mỏi, đặc biệt là chờ đèn tín hiệu từ 30 đến 60 giây.

Theo quy định hiện hành ở Hà Nội và TPHCM, cây xanh được trồng cách giao lộ tối thiểu 5m. Vì thế, từ mốc 5m này trở đi cần có các cây xanh liên tiếp tạo được bóng mát trên các tuyến đường có mật độ giao thông cao. Khi có một đọan dài với bóng mát cây xanh để chờ đèn tín hiệu thì chắc chắn sẽ góp phần hạn chế tình trạng lấn vạch, khắc phục dần tâm lý tranh thủ vượt nhanh...

Không chỉ tạo bóng mát, cây xanh còn tăng thêm màu xanh cho hai đô thị lớn nhất nước, nâng cao phần nào chất lượng cuộc sống cho người dân.

Đoàn Loan

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần