Trong lễ ăn hỏi, con trai anh đã nói một điều khiến tôi lặng người

Thứ hai, 23/10/2017, 10:25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chào mọi người, tôi chính là Vũ Vân, tác giả của 3 bài viết: "Khi cầu hôn tôi, bạn trai đã nói một điều kiện khiến tôi vô cùng bàng hoàng và hụt hẫng", "Tôi vẫn nhớ như in nụ cười nhếch mép của anh khi tôi trả lại nhẫn cầu hôn", "Cầu hôn lần thứ 2, dù đã nhượng bộ nhưng bạn trai vẫn nói một câu khiến tôi vô cùng tự ái".

Tôi đã đọc tất cả lời bình luận của các bạn, có khen ngợi, có chê trách và đặc biệt là rất nhiều lời chúc tôi hạnh phúc. Tôi cảm động lắm. Các bạn không biết tôi là ai nhưng lại sẵn lòng tặng cho tôi những lời tốt đẹp nhất, khiến tôi cảm thấy rất ấm áp. Tôi đã không dự định viết tiếp, nhưng một chuyện xảy ra trong ngày lễ ăn hỏi của tôi khiến tôi nghĩ mình nên tiếp tục chia sẻ với mọi người.

Xin các bạn hiểu cho rằng bài viết này không phải là lời khoe khoang của tôi. Trước giờ tôi rất kín đáo và khiêm tốn. Chính bạn trai tôi cũng nhận xét như vậy và anh nói rằng càng quen tôi anh càng bất ngờ vì lần đầu tiên gặp gỡ, tôi lại là người bắt chuyện trước và tấn công anh rất mãnh liệt. Nếu không có ấn tượng về buổi tối hôm đó, có lẽ anh đã không theo đuổi tôi và chúng tôi đã không đến với nhau. Vì thế, các bạn gái ơi, nếu thích ai thì cứ can đảm lên nhé! Cứ bày tỏ đi, vì biết đâu chính sự dũng cảm đó là khoảnh khắc bạn đang tìm kiếm trong đời.

Trong lễ ăn hỏi, con trai anh đã nói một điều khiến tôi lặng người - Ảnh 1.

Tôi và con gái chuyển đến nhà anh sống để làm quen dần với cuộc sống gia đình. (Ảnh minh họa)

Có lẽ tôi đã lan man quá nhiều. Tôi xin kể tiếp về chuyện của tôi và mong mọi người – những người yêu quý tôi, những bạn gái đang thiếu dũng khí – sẽ có thêm động lực để cố gắng và chọn hướng đi cho mình.

Sau khi xác định sẽ làm đám cưới vào tháng 10 âm lịch, chúng tôi đã lên hết kế hoạch. Anh là thế, làm gì cũng phải nhanh gọn, duyệt kế hoạch trước cả tháng trời. Anh nói dù cả tôi và anh không phải là lần đầu kết hôn, nhưng anh vẫn sẽ làm đầy đủ các thủ tục. Anh sẽ dành ra 2 ngày đẹp nhất cuối tháng 8 để tổ chức lễ ăn hỏi tại một trung tâm tổ chức tiệc cưới.

Tôi biết mối quan hệ của anh rộng, những dịp như thế này là cơ hội để anh gặp gỡ và làm quen với nhiều vị khách quý nữa nên tôi đều nghe lời anh.

Tôi và con gái chuyển đến nhà anh sống để làm quen dần với cuộc sống gia đình. Con trai anh rất quý tôi vì chúng tôi đã gặp nhau vài lần. Nhưng con gái tôi thì luôn tỏ ra lạnh nhạt với anh. Anh cũng chẳng bao giờ cười hay nói chuyện với con bé. Khi tôi rửa bát, anh ngồi lại trên bàn với hai con nhưng cuộc nói chuyện của cả 3 rất gượng gạo. Anh hỏi con trai anh tình hình học tập, sau đó quay sang hỏi con gái tôi: "Con thì sao?". Chờ con bé trả lời vài câu, anh lại tiếp tục hỏi con trai anh cụ thể. Rồi lặp lại câu: "Con thì sao?" với con gái tôi.

Khi con bé trả lời, anh rất chú ý lắng nghe nhưng lại sửa lỗi của con rất nhiều. Từ phát âm tới cách trả lời người lớn, cách ngắt câu, cách nói chuyện với người khác… Tôi nhận ra anh rất cầu toàn trong việc dạy con. Anh càng sửa lỗi bao nhiêu thì con gái tôi càng tỏ ra sợ sệt và nhút nhát bấy nhiêu. Đứng trong bếp mà tôi vẫn nghe thấy anh nói: "Nhìn vào mắt ba khi trả lời, đừng có kéo dài từ cuối câu như thế, nói dứt khoát, đừng bắt chước mẹ con"...

Nhưng điều an ủi lớn với tôi rằng con gái tôi dù rất sợ và mệt mỏi khi đối diện với anh, nhưng con bé cũng học rất nhanh và chú ý từng chút một. Tôi biết con không muốn tôi buồn, muốn làm người "ba mới" vui lòng, nên con đã cố gắng.

Trong lễ ăn hỏi, con trai anh đã nói một điều khiến tôi lặng người - Ảnh 2.

Tôi không ngờ con lại dũng cảm nói lời đó ra trước mặt tất cả mọi người. (Ảnh minh họa)

Còn con trai của anh cũng giúp tôi rất nhiều. Con được giáo dục tự lập từ sớm nên đã có thể giúp tôi được một số việc bếp núc cơ bản. Con cũng dạy con gái tôi nhiều thứ thú vị. Hai anh em thân nhau rất nhanh. Con từng tâm sự rằng: "Con muốn có một đứa em để chăm sóc, để nấu cho em ăn và để cùng học cùng chơi, bạn bè con đều có em mà con lủi thủi một mình với bác giúp việc nên con rất buồn. Giờ có dì và em về ở với con, con vui hơn nhiều".

Và điều đặc biệt con đã làm trong ngày ăn hỏi của chúng tôi, khiến tôi lặng người rơi nước mắt. Hôm đó rất đông khách khứa đến tham dự. Trước mặt mọi người, con đã nói rằng: "Dì à, chào mừng dì và em về với bố con con".

Thực sự tôi biết con quý mến tôi và con gái, nhưng không ngờ con lại dũng cảm nói lời đó ra trước mặt tất cả mọi người, từ ông bà nội của con đến họ hàng, rồi các vị khách quý khác. Đó phải là lời nói chân thành biết bao đối với một đứa trẻ. Tôi cảm động và đã rơi nước mắt. Anh đã ở bên cạnh ôm tôi rất chặt. Con gái cũng nắm tay tôi. Chưa bao giờ tôi nghĩ tôi sẽ nhận được món quà lớn như thế này trong đời.

Có lẽ những gì đã trải qua quá mức đau khổ nên ông trời đã bù lại cho tôi hương vị ngọt ngào này. Hẹn gặp lại mọi người, tôi vẫn sẽ tiếp tục chia sẻ về cuộc sống của mình nếu mọi người vẫn tiếp tục muốn biết.

Xin cảm ơn các bạn!

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần