danh mục khác

Trọng lượng trẻ sơ sinh có liên quan đến bệnh tự kỷ

Chủ nhật, 2013-05-05 17:55:05 - Nguồn:
Một nghiên cứu mới đây của giới khoa học Anh cho biết những em bé sinh ra với trọng lượng không bình thường, nhiều hơn hoặc ít hơn so với mức chuẩn có nguy cơ bị rối loạn các chức năng trong cơ thể và dễ mắc bệnh tự kỷ.
Các chuyên gia thuộc đại học Manchester (Anh) cho biết, trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ y tế củahơn 40.000 thanh thiếu niên dưới 17 tuổi, họ đã xác định được nguy cơ rối loạn các chức năng trongcơ thể của trẻ được sinh ra có trọng lượng thấp hơn 2,27 kg lên đến 63% và trẻ sơ sinh có trọnglượng cao hơn 4,54 kg là 60%.

Ảnh minh họa: Internet.


Trưởng nhóm nghiên cứu, bà Kathryn Abel cho biết một thai nhi không khỏe sẽ có những phát triểnthiếu bình thường và đó là nguyên nhân khiến cho đứa trẻ khi chào đời có nguy cơ bị rối loạn cácchức năng và mắc bệnh tự kỷ.

Trong khi nghiên cứu đang được thực hiện nhằm xác định chính xác về nguyên nhân và biện pháp khắcphục đối với bệnh tự kỷ, số lượng người mắc bệnh này ngày một gia tăng. Theo ước tính của Trung tâmkiểm soát dịch bệnh ở Mỹ, trung bình 88 trẻ em, có 1 trẻ bị mắc bệnh tự kỷ và tỷ lệ phát triển cănbệnh này ở các bé trai hơn gấp 4 lần các bé gái.

Bệnh tự kỷ là tổng hợp của một loạt rối loạn chức năng trong phát triển, bao gồm các trạng thái nhưhội chứng Asperger và hội chứng Rett. Các trạng thái này rất khó phát hiện và việc chẩn đoán thườngthiếu chính xác đối với trẻ em 2 hoặc 3 tuổi. Theo chuyên gia Abel, việc chữa trị bệnh tự kỷ là rấtkhó khăn và các nhà khoa học đang nỗ lực nghiên cứu sâu hơn để tìm ra giải pháp đối phó với cănbệnh này.

Abel cho biết bước đầu tiên mà các chuyên gia cần thực hiện, đó là phải nghiên cứu sâu hơn đối vớisự phát triển của thai nhi, xác định chính xác về mối liên quan và những tác động của bào thai đốivới não bộ của trẻ sơ sinh trong quá trình phát triển. Và một trong những lĩnh vực nghiên cứu quantrọng đó là theo dõi tình trạng và sự phát triển lành mạnh của các bà mẹ khi mang thai.


TTXVN/Tin tức
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày