Trong ngày cưới, câu khen ngợi nhanh nhảu của tôi khiến cả bàn khách mời sững sờ, chồng tôi thì mất cơ hội lớn

Thứ hai, 09/04/2018, 07:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Các chị em chắc hẳn đều coi ngày cưới là khoảnh khắc thiêng liêng nhất đời người. Thế nhưng, tôi lại có kỷ niệm dở khóc dở cười từ sự cố hi hữu. Nếu cẩn thận hơn, tôi đã không rơi vào tình huống khó xử như vậy.

Tôi và anh quen nhau ở công ty. Anh từng là cấp trên của tôi nhưng đã chuyển ra ngoài tự phát triển riêng. Công việc làm ăn của anh khá thuận lợi nên tôi cũng được thơm lây.

Trong mọi chuyện, từ sở thích ăn uống đến quan điểm công việc, chúng tôi đều thông cảm cho nhau. Lúc hai đứa vui đùa thì anh rất thoải mái. Nhưng người yêu tôi là người sống nguyên tắc. Anh từng nói, chính những nguyên tắc đó là yếu tố giúp anh thành công.

Anh luôn bận rộn với công việc. Cuối tuần, anh mới dành thời gian cho tôi. Người yêu tôi rất cẩn trọng nên không để mất điểm trong mắt đối tác. Tôi chỉ nghe anh nói sao biết vậy, không can thiệp sau vào chuyện làm ăn của anh.

Trong ngày cưới, câu khen ngợi nhanh nhảu của tôi khiến cả bàn khách mời sững sờ, chồng tôi thì mất cơ hội lớn - Ảnh 1.

Tôi ngớ người, hóa ra đó là "bồ" của ông ấy. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi tổ chức lễ cưới tại nhà hàng lớn nhất thành phố. Ngày cưới, khách đối tác làm ăn của anh đến dự rất nhiều. Anh dặn đi dặn lại tôi phải cư xử khéo léo, mời rượu tế nhị ở những bàn khách như vậy. Thế nhưng, sơ suất của tôi đã khiến tôi mất điểm nghiêm trọng.

Đến bàn tiệc của họ, tôi và chồng lễ phép chào hỏi. Tôi nhanh nhẹn mở lời: “Cháu và chồng rất cảm ơn các chú đã đến dự ngày vui của hai đứa. Con gái chú đây xinh xắn, giống bố quá ạ!”.

Anh lập tức giật giật tay áo tôi, nháy mắt nhưng tôi không hiểu. Anh đỡ lời: “Vợ em chưa biết nên mới vô tình nói như vậy ạ. Người yêu anh đây trẻ quá nên cô ấy mới lỡ lời. Hôm nay là ngày vui, anh bỏ quá cho cô ấy ạ!”.

Người đàn ông kia miễn cưỡng đáp lời. Tôi ngớ người, hóa ra đó là “bồ” của ông ấy. Vì tôi biết chắc chắn họ đã có gia đình hết nhưng anh lại không dặn tôi rằng cô gái kia là tình nhân của ông ta. Người đàn ông ấy chính là đối tác tiềm năng lớn của chồng tôi.

Trong ngày cưới, câu khen ngợi nhanh nhảu của tôi khiến cả bàn khách mời sững sờ, chồng tôi thì mất cơ hội lớn - Ảnh 2.

Tôi cảm thấy lỗi của mình rất lớn. (Ảnh minh họa)

Tôi luống cuống, định xin lỗi nhưng không kịp. Sau đó, vợ chồng tôi phải quay lại để tiếp bàn khách khác. Sau hôm đó, ông ấy không đả động gì đến thỏa thuận công việc với chồng tôi. Khi anh chủ động tìm đến thì ông ta lảng tránh, viện lí do trì hoãn việc làm ăn.

Tôi cảm thấy lỗi của mình rất lớn. Đành rằng ông ấy sẽ phật lòng nếu nghe những lời như vậy, nhưng tôi không hề cố ý. Hơn nữa, người ngoại tình như ông ấy cũng chẳng tốt đẹp gì mà tôi phải dùng những lời ngọt ngào để ca tụng.

Sau thời gian suy nghĩ, tôi muốn góp ý thẳng với chồng. Anh nên tìm gặp một đối tác khác. Dù họ không lớn mạnh bằng nhưng xứng đáng để tôn trọng. Thế nhưng, tôi cũng sợ chồng nói tôi nông cạn, không hiểu chuyện công việc của anh. Giờ tôi phải làm sao để mọi chuyện bớt căng thẳng đây?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần