Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm

Thứ năm, 24/05/2018, 09:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Chính thức trở thành Công nương của Hoàng gia Anh, nghiễm nhiên giờ đây nhất cử nhất động của Meghan Markle đều trở thành đề tài bàn tán xôn xao của cả thế giới.

Theo đó, giới mộ điệu vô cùng ngóng chờ về lần đầu tiên chính thức ra mắt công chúng của Công nương Meghan sau khi nhận tước hiệu. Bởi từ đây, cô sẽ phải tuân theo những chuẩn mực bất di bất dịch của Hoàng gia Anh mà kha khá trong đó thuộc về vấn đề phục sức.

Và với sự lựa chọn là chiếc đầm màu beige của thương hiệu Goat kèm mũ Philip Treacy, Công nương Meghan đã có một màn ra mắt khá xuất sắc. Đến mức ngay sau khi vừa xuất hiện, chiếc đầm của Goat đã bán hết veo.

Thế nhưng với những ai khó tính thì bộ cánh của Công nương Meghan tuy chuẩn mực phong cách Hoàng gia Anh nhưng lại chưa đạt tới mức hoàn hảo. Tất cả cũng chỉ vì một chi tiết dưới đây...

Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm - Ảnh 1.

Công nương Meghan tới dự lễ mừng sinh nhật lần thứ 70 của Thái tử Charles trong bộ cánh thanh tao tinh giản.

Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm - Ảnh 2.

Từ chiếc đầm của Goat, mũ của Philip Treacy cho đến đôi giày cao gót của Tamara Mellon đều ăn nhập với nhau hài hòa; chỉ có đúng một chi tiết khiến nhiều người cảm thấy lăn tăn...

Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm - Ảnh 3.

... chính là sắc độ của đôi tất màu nude mà Công nương Meghan chọn. Đám đông cho rằng đôi tất này quá trắng so với màu da của cô, thậm chí có người còn dùng những từ ngữ rất mạnh để mô tả như trông "khủng khiếp".

Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm - Ảnh 4.

Trên mạng xã hội có vô vàn ý kiến đa dạng chỉ xoay quanh đôi tất này, chẳng hạn như có người mỉa mai rằng: "Giờ đây vì đã là thành viên của Hoàng gia Anh nên Meghan lại phải đi tất. Chắc cô ấy đi nhầm vào tất của Kate bởi các màu đấy sai bét". Tuy nhiên, chẳng hiếm ý kiến bảo vệ Meghan như: "Nếu mà tôi phải tìm ra loại tất đúng chuẩn màu da của Meghan thì chắc tốn 30 năm vẫn chưa xong mất."

Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm - Ảnh 5.

Một số bình luận khác như: "Tôi cá rằng Meghan lò dò đi xuống với một đôi chân trần, thế là Camilla bảo ngay là muộn quá rồi, con mượn tạm một đôi tất của cô đi... Hy vọng là cái loại tất này chỉ hiện diện trong mấy sự kiện long trọng nhất thôi, và nên đúng sắc độ mới phải" hay "Meghan nhìn thật sự tuyệt vời nhưng tại sao cô ấy không chọn tất đúng mà da? Và tại sao stylist của cô ấy không tìm thấy? Kiểu tất đó trông quá trắng với Meghan mà!"

Trông tinh tế là thế nhưng bộ cánh ngày đầu ra mắt của Công nương Meghan vẫn bị công chúng chê ở một điểm - Ảnh 6.

Một ý kiến còn khá... đanh đá như sau: "Hỡi Gia đình Hoàng gia. Nếu các người muốn Meghan phải đi tất thì tối thiểu nhất hãy để cô ấy chọn loại tất phù hợp với màu da. Cô ấy có phải da trắng đâu. Loại tất này trông thật kinh".

Xem ra chỉ từ một chi tiết tưởng chừng nhỏ mà dấy lên một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội. Điều này cũng bởi sự hiện diện của Meghan trong Gia đình Hoàng gia vốn là một câu chuyện cổ tích, nguyên cớ xuất phát từ xuất thân của cô: mẹ của Meghan là người Mỹ gốc Phi còn bố là người da trắng. Công nương Meghan cũng thường tự miêu tả bản thân mình là một "phụ nữ đa chủng tộc mạnh mẽ, tự tin".

Câu chuyện về đôi tất của Meghan không đơn thuần là thời trang mà xem ra còn bao hàm về phân biệt chủng tộc - một vấn nạn khá phổ biến tại Anh Quốc, đặc biệt là trong tầng lớp thượng lưu.

Tuy vậy phản ứng mạnh mẽ của công chúng cũng chứng tỏ rằng Công nương Meghan khá được yêu quý. Một số còn hy vọng rằng đám cưới của cô với Hoàng tử Harry sẽ mang lại một lịch sử mới cho phụ nữ da màu, thế nhưng tất cả còn chờ vào tương lai phía trước.

Nguồn: DailyMail

Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần