Trong trận thua của Argentina, vì sao Maradona lại đeo 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau?

Thứ sáu, 22/06/2018, 17:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Xuất hiện từ sớm với tinh thần hết sức vui vẻ, nhiệt huyết, Maradona không ngừng cổ vũ cho các cầu thủ hậu bối trong trận đấu quan trọng với Croatia.

Trong trận thua của Argentina, vì sao Maradona lại đeo 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trong một ngày mà cả đội thi đấu dưới sức, đội tuyển quê hương của "Cậu bé vàng" Maradona không thể giành một kết quả tốt, thậm chí còn thua đến 3 bàn không gỡ.

Càng về cuối trận, thiên tài bóng đá một thời càng chìm trong suy tư, chán nản. Người ta thấy rõ được những giọt nước mắt đau đớn trong khóe mắt ông. Ai cũng hiểu được cảm xúc của Maradona lúc này khi Argentina có nguy cơ không thể vượt qua được vòng loại sau một trận hòa và một trận thua.

Dù vậy, khá nhiều người tinh ý còn phát hiện ra một chi tiết khá thú vị. Từ khi xuất hiện trên khán đài của sân vận động, Maradona đã đeo hai chiếc đồng hồ rất giống nhau ở mỗi cổ tay. Điều này thực sự khiến họ cảm thấy khó hiểu và ngạc nhiên.

Trong trận thua của Argentina, vì sao Maradona lại đeo 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau? - Ảnh 2.

Nhưng nếu là một fan của "Cậu bé vàng" thì điều này không phải quá mới lạ. Hình ảnh Maradona đeo hai chiếc đồng hồ ở trên cả hai tay đã từng xuất hiện nhiều lần trước đây. Gần nhất là trong trận hòa của Argentina trước Iceland.

Trong trận thua của Argentina, vì sao Maradona lại đeo 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau? - Ảnh 3.

Ngoài ra, trong các sự kiện lớn của bóng đá thế giới, khi được mới làm khách VIP, hầu như Maradona cũng xuất hiện với hai chiếc đồng hồ. Ví dụ như trong một buổi lễ bốc thăm chia bảng.

Trong trận thua của Argentina, vì sao Maradona lại đeo 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau? - Ảnh 4.

Thực tế, hầu như Maradona luôn tham gia tất cả các sự kiện với hai chiếc đồng hồ như một thói quen vậy. Nhiều người nghĩ đây là một cách khoe khoang, cũng có người cho rằng nó thể hiện tính cách có phần lập dị của "Cậu bé vàng".

Tuy nhiên, lý do đằng sau điều này đơn giản hơn nhiều. Maradona là huyền thoại sống của bóng đá thế giới, nên việc ông đi khắp thế giới với tư cách khách mời đặc biệt cũng rất thường xuyên.

Trong trận thua của Argentina, vì sao Maradona lại đeo 2 chiếc đồng hồ giống hệt nhau? - Ảnh 5.

Trong hai chiếc đồng hồ trên, một cái sẽ hiển thị giờ của địa phương nơi ông đến, ví dụ như trong World Cup 2018 sẽ là của Nga. Chiếc còn lại sẽ được chạy theo múi giờ của Argentina - quê hương ông. Điều này sẽ giúp ông sắp xếp, cân đối được giữa lịch làm việc và thời gian sinh hoạt ngủ nghỉ một cách hiệu quả nhất.

Và có lẽ điều này thực sự có ích đối với những nhân vật nổi tiếng, có tần suất đi công tác nước ngoài nhiều như huyền thoại Maradona.

Trang gốc:
Khoa Học
Tiêu điểm tuần