'Trứng năng lượng' tắt hộ điện cho chủ

Thứ sáu, 03/08/2012, 06:26 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Xuất phát từ mong muốn cắt giảm lượng điện tiêu dùng hoang phí của gia đình, một người đàn ông Anh đã tạo ra một loại “trứng năng lượng”, có khả năng tắt mọi thiết bị điện cho chủ nhân khi trong phòng vắng người.

Theo trang Daily Mail, Brian O’Reilly, 37 tuổi, luôn muốn chấm dứt thói quen “quên” tắt ti vi và máy tính của 3 đứa con vì chúng gây lãng phí điện và khiến anh phải tiêu tốn những đồng tiền khó nhọc kiếm được vào các hóa đơn điện mỗi tháng.

Trứng năng lượng tắt hộ điện cho chủ
Nhà phát minh Brian O’Reilly và các sản phẩm "trứng năng lượng" tiết kiệm điện của anh. Ảnh: Daily Mail

Người cha đang sống cùng gia đình ở North Lanarkshire, Anh này do đó đã ấp ủ ý tưởng về “trứng năng lượng” – một thiết bị thân thiện với môi trường, sử dụng công nghệ thông minh giúp cảm nhận khi nào căn phòng trống người và tắt mọi thiết bị điện không dùng.

“Trứng năng lượng” do anh O’Reilly sáng chế dựa vào công nghệ tương tự như được sử dụng trong các hệ thống báo động cho hộ gia đình, vốn bao gồm các bộ phận cảm ứng động giúp phát hiện xem có ai đó trong phòng hay không. Thiết bị nhỏ gọn này được kết nối không dây với một bộ chuyển đổi quản lý (tương tự như một phích điện nhiều lỗ cắm) có cắm các thiết bị điện.

“Trứng năng lượng” sau đó sẽ cảm nhận xem trong phòng còn người hay không và nếu không sẽ ngắt nguồn cung cấp điện cho các thiết bị trong phòng. Công nghệ thông minh sẽ giúp thiết bị gửi cảnh báo 1 phút trước khi chính thức cắt điện.

Rất tin tưởng vào tiềm năng của phát minh của mình, anh O’Reilly ban đầu đã xin làm việc bán thời gian ở công ty cũ và rồi cách đây 3 năm quyết định bỏ công việc kỹ sư phần mềm để tập trung phát triển sản phẩm “trứng năng lượng”.

O’Reilly đã đứng ra thành lập công ty TreeGreen của riêng mình và bắt đầu tiếp thị “trứng năng lượng” ra thị trường. Anh nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các nhà bán lẻ John Lewis và Tesco, nhưng sản phẩm sáng tạo của O’Reilly chỉ thực sự sinh lợi hồi tháng trước khi anh ký được một hợp đồng cung cấp 100.000 “trứng năng lượng” đầu tiên cho hàng trăm cửa hàng ở Mỹ.

Tuấn Anh

Trứng năng lượng tắt hộ điện cho chủ

Ảnh cực nét về Hệ mặt trời chụp bằng máy ‘rẻ tiền’

Chỉ với các phương tiện “nghiệp dư”, một nghệ sĩ đã chụp được hình ảnh sắc nét về Mặt trời và các hành tinh khác, không hề thua kém kính thiên văn không gian Hubble nhiều triệu USD của NASA.

Phụ nữ đã vượt đàn ông về trí thông minh

 James Flynn một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất về trắc nghiệm khả năng trí tuệ tuyên bố các quý bà bắt đầu thông minh hơn các quý ông, ít nhất thì cũng trong việc trắc nghiệm chỉ số IQ.

Báo nước ngoài 'tố' trại hổ VN buôn lậu động vật

Hãng thông tấn AP mới đây cho đăng tải một bài viết cáo buộc 11 trại nuôi hổ được cấp phép của Việt Nam có dính líu đến một thị trường chợ đen chuyên mua bán trái phép các bộ phận của hổ.

Trang gốc:
Khoa Học