Trung Quốc điều tra WeChat, Baidu, Tiaba vì cáo buộc vi phạm luật an ninh mạng

Chủ nhật, 13/08/2017, 06:44 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cục Quản lý không gian mạng cho biết nhiều đối tượng đang sử dụng 3 mạng xã hội này để phát tán các tài liệu liên quan đến khủng bố, các tin đồn thất thiệt và văn hóa phẩm đồi trụy. Người đại diện của Cục cho biết các vi phạm này đã “đe dọa đến an ninh quốc gia” và chủ các trang mạng xã hội này cần chịu trách nhiệm về nội dung mình đã đăng tải.

Chính phủ Trung Quốc nổi tiếng vì chính sách kiểm duyệt Internet rất gắt gao, thường xuyên chặn các nội dung hoặc từ khóa tìm kiếm được xem là nhạy cảm.

Weibo có thể coi là phiên bản Trung Quốc của Twitter, trong khi WeChat là một ứng dụng nhắn tin trực tiếp trên di dộng và Baidu Tiaba là một diễn đàn mở. Cả 3 trang này hiện đang có hàng trăm triệu người dùng.

Trung Quốc điều tra WeChat, Baidu, Tiaba vì cáo buộc vi phạm luật an ninh mạng - 1

WeChat là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Trung Quốc.

Cục Quản lý An ninh mạng Trung Quốc đã cáo buộc người dùng Internet trên 3 trang này “phát tán các nội dung bạo lực, khủng bố, thông tin sai sự thật, văn hóa phẩm đồi trụy và nhiều nội dung khác đe dọa đến an ninh quốc gia, an toàn của cộng đồng và sự ổn định của xã hội”.

Theo hãng tin Reuters, Baidu đã lên tiếng “lấy làm tiếc” vì vụ việc này và cam kết “tích cực hợp tác với các cơ quan của chính phủ”, đồng thời “nâng cao mức độ kiểm soát các nội dung đăng tải”. Trong khi đó, Tencent, tập đoàn sở hữu cả WeChat và Weibo vẫn chưa đưa ra bình luận gì.

Trung Quốc điều tra WeChat, Baidu, Tiaba vì cáo buộc vi phạm luật an ninh mạng - 2
Trung Quốc điều tra WeChat, Baidu, Tiaba vì cáo buộc vi phạm luật an ninh mạng - 3

Weibo hiện đang có hàng trăm triệu người dùng.

5 điều thú vị về Alphabet - công ty mẹ của Google
5 điều thú vị về Alphabet - công ty mẹ của Google

Trong vòng 2 năm kể từ khi thành lập, Alphabet đã chứng minh sự đúng đắn khi Larry Page quyết định cải tổ để Google “gọn...

Bấm xem >>

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần