Trung Quốc: Mẹ nhẫn tâm ném con gái sơ sinh qua cửa sổ

Thứ sáu, 12/07/2013, 15:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 Sau khi bị mẹ ruột ném qua cửa sổ xuống đường, em bé bị một chiếc ôtô cán qua.

Ngày 11/7, một bé gái sơ sinh ở Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ tỉnh đông Bắc Hắc Long Giang, Trung Quốc đã tử vong sau khi bị mẹ ném qua cửa sổ.

Vụ việc bé gái sơ sinh bị chính mẹ đẻ sát hại này là vụ mới nhất trong một loạt những vụ phạm tội liên quan đến trẻ em làm chấn động Trung Quốc và khơi lại những cuộc tranh luận gay gắt về chính sách con người của nước này.

Trung Quốc: Mẹ nhẫn tâm ném con gái sơ sinh qua cửa sổ
Đoạn phim được tải lên YouTube cho thấy đường phố nơi sự việc xảy ra (Ảnh: Telegraph)

Đoạn video được camera giám sát ghi lại cho thấy, chiếc túi chứa bé gái sơ sinh được ném qua cửa sổ rơi xuống đường sau đó em bé tội nghiệp đã bị một chiếc ô tô cán qua.

Người mẹ trẻ được xác định có tên là Zhang, 18 tuổi, là thợ làm tóc tại địa phương. Zhang đã sinh hạ bé gái nói trên hôm 9/7 trong phòng tắm của một tòa nhà chung cư nơi cô đang ở chung với gần 10 người khác.

Trong tình trạng suy kiệt sức khỏe sau sinh, Zhang đã ném con gái mới 2 ngày tuổi qua cửa sổ nằm giữa tầng hai và tầng ba của toà nhà xuống đường.

Sau khi phát hiện ra chiếc túi dính máu khả nghi, một nhân viên bảo vệ đã báo cảnh sát. Khi cảnh sát tới hiện trường, đứa bé xấu số đã tắt thở. Nhà chức trách địa phương đang xác định xem đứa bé tử vong vì bị ném xuống đường hay do bị xe cán qua.

Zhang đã bị tạm giữ với cáo buộc giết người có chủ ý nhưng hiện được đưa đến bệnh viện điều trị. Sau khi biết tin, mẹ của Zhang đã hét vào mặt cô: “Tại sao con lại có thể làm vậy? Đó là hành động giết người".

Vụ việc của  Zhang ngay lập tức bị dư luận Trung Quốc lên án mạnh mẽ. Một người sử dụng mạng xã hội Sina Weibo nói: "Đứa trẻ hoàn toàn vô tội. Cái chết này sẽ ám ảnh cô suốt đời". 

Chỉ mới cách đây hai ngày, một bà mẹ trẻ khác đã cũng bị truy tố tội giết người sau khi thả đứa con sơ sinh từ tầng 12 của một tòa nhà. 

Sau hàng loạt những vụ phạm tội có liên quan đến trẻ em, không ít người đổ lỗi chính sách một con nghiêm ngặt mà các nhà chức trách Bắc Kinh áp dụng suốt ba thập kỷ qua cùng tư tưởng trọng nam khinh nữ khiến những cô gái chưa chồng bị áp lực nặng nề với đứa bé do chính mình sinh ra./. 

Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần