Trung thu đặc biệt của các bệnh nhân nhí

Chủ nhật, 15/09/2013, 22:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin


Chương trình trung thu đặc biệt dành cho các bệnh nhân nhí và người nhà các em tại Bệnh viện Nhi Trung ương có sự tham gia của hàng trăm các bạn trẻ là thanh niên tình nguyện các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội và các tổ chức từ thiện.


Niềm vui của các bậc phụ huynh khi nhận quà trung thu cho con.


Bữa tiệc trung thu đặc biệt của các bệnh nhân nhí.


Bé trai thích thú khi lần đầu tiên được cầm trong tay chiếc đèn lồng ông sao.


Bé Nguyễn Hải Nam - quê Nam Định được bố đưa đi nhận quà và vui chơi trong chương trình Trung thu hồng.


Nam không may mắc phải bệnh ung thư máu, đang phải dùng hóa chất để điều trị, khiến tóc em cứ ngày một rụng dần.


Nhiều em đi vui trung thu mà vẫn còn nguyên ống truyền thuốc trên tay.


Ngoài nhận quà, các bé còn được tham gia các trò chơi như thi vẽ tranh...


... ném lon...


... học làm lồng đèn trung thu.


Chương trình cắt tóc miễn phí có ý nghĩa đặc biệt với các bệnh nhi và người nhà. Nhiều khi vì quá chú tâm chuyện chữa bệnh cho các con mà người lớn quên không để ý chuyện tóc tai, vệ sinh các nhân cho các cháu.


Chị Nguyễn Thu Hà, Sóc Sơn, Hà Nội đang cùng con trai 18 tháng tuổi ngồi đợi đến lượt cắt tóc. Bé mặc bệnh ung thư máu, liệt nửa người nên chị quyết định cạo trọc cho con vì tóc bé đang rụng dần từng mảng lớn.


Bé trai Phùng Văn Huy (Hưng Yên) dù đã 8 tuổi nhưng không thể đi lại được. Em ngồi một chỗ, chăm chú quan sát các bạn chơi đùa.


Bà mẹ trẻ người dân tộc Dao tranh thủ ngồi nghỉ dưới bóng râm vì em bé đã ngủ say sau một buổi sáng được vui chơi trung thu. Chị cho biết, con trai chị bị bại não, đang điều trị tại Khoa Hồi phục chức năng của bệnh viện.


Ngoài được chơi trò chơi, nhận quà, các bệnh nhân nhí còn được xem đánh trống, múa lân, biểu diễn âm nhạc...
Cả phụ huynh và các bệnh nhi đều không rời mắt khỏi các chương trình biểu diễn.

Ca sĩ Thái Thùy Linh, người tổ chức chương trình trung ý nghĩa này và hàng loạt các chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện, chia sẻ: "Dù chỉ trong giây lát thôi, chúng tôi cũng muốn các bệnh nhi và người nhà tạm quên đi bệnh tật và khó khăn của cuộc sống thường nhật, để được vui đón trung thu cùng các con. Đến đây, chúng tôi không biểu diễn. Chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện, để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này".
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần