Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Pháp Luật - Trừng trị tội ác của con "yêu râu xanh" quốc tịch Mỹ

Trừng trị tội ác của con "yêu râu xanh" quốc tịch Mỹ

Cập nhật: 09/04/2008 - 10:18 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Con quỷ đội lốt người tên Morris.
Đây là câu chuyện liên quan đến bi kịch của một em gái 13 tuổi mới bị một đối tượng người nước ngoài lạm dụng tình dục, ngụy trang bằng hình thức cưới xin. Phóng sự này còn là hành trình của phóng viên Báo CAND cùng các đồng nghiệp kiếm tìm cô gái này để đưa em sang Mỹ làm nhân chứng xét xử tên tội phạm làm hại em và nhiều bé gái khác.
>> Bộ mặt thật của con yêu râu xanh quốc tịch Mỹ

Cuối năm 2006, Báo CAND đã đăng loạt bài về một tên tội phạm quốc tịch Mỹ có hành vi lạm dụng tình dục trẻ em ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có trẻ em Việt Nam. Hắn liên tục thay tên đổi họ như: George Hoey Morris, Johnny Ray Fortune, Sau Map, Sac Mau… và nhiều lần vào Việt Nam chỉ nhằm một mục đích: dụ dỗ, quan hệ tình dục với trẻ em từ 12 đến 16 tuổi.

Cơ quan luật pháp Mỹ đã bắt và đưa George Hoey Morris ra Toà án liên bang xét xử về tội lạm dụng tình dục trẻ em, phiên toà diễn ra trong suốt 12 tháng (từ tháng 6/2006 đến tháng 12/2007). Song cho tới ngày 13/2/2008, chúng tôi mới chính thức nhận được Thông cáo báo chí của Văn phòng Công tố pháp lý Toà án liên bang Hoa Kỳ tại bang Alabama.

Những kỳ báo trước đây, vì lý do tôn trọng luật pháp Hoa Kỳ cũng như để giữ bí mật đến phút chót đối với các luật sư của tên tội phạm Morris và giữ bí mật đời tư của một nhân chứng đặc biệt quan trọng và duy nhất tại toà: cháu Phạm Thị Ngọc T., một nạn nhân của Morris, ngụ tại phường 4, quận 4, TP HCM. Vì thế chuyến đi của T. sang Hoa Kỳ và những ngày T. ra trước Toà án liên bang Mỹ làm nhân chứng về tội xâm hại tình dục trẻ em của Morris cùng nhiều thông tin quan trọng khác của vụ án đã được chúng tôi giữ kín đến tận bây giờ.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra của Việt Nam cũng như của Tòa án liên bang Hoa Kỳ thì năm 1989, Morris xâm nhập trái phép vào Việt Nam. Ngay khi vào Việt Nam, Morris đã bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt giữ và bị trục xuất về Mỹ. Sau đó từ năm 1990 đến 1997, Morris đã từng 4 lần bằng đường hàng không và đường bộ kể cả qua các nước như Thái Lan, Campuchia… vào Việt Nam để thực hiện hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục với trẻ em.

Thời gian đó, hắn từng bị bắt tại Vũng Tàu và Mộc Hoá (Long An). Sau đó Morris đã bị cơ quan chức năng Việt Nam ra quyết định cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Việt Nam.

Biết Việt Nam là một quốc gia mới thoát khỏi chiến tranh, nền kinh tế còn đang phát triển, những đồng đô la của Morris vẫn có thể mua chuộc dụ dỗ được những trẻ em trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vì thế sau khi bị trục xuất, để có thể quay lại Việt Nam, năm 1997 tại Mỹ, Morris đã giấu hộ chiếu cùng tất cả giấy tờ tuỳ thân của hắn vào một két sắt và gửi vào một ngân hàng.

Sau đó, Morris khai báo với chính quyền Mỹ, rằng hắn làm mất hết giấy tờ. Morris xin cấp lại hộ chiếu và đổi tên thành Johnny Ray Fortune. Sau khi nhận được tấm hộ chiếu mới với tên Johnny Ray Fortune, con quỷ đội lốt người tiếp tục vào Việt Nam bằng con đường du lịch để dụ dỗ, thực hiện hành vi tình dục với trẻ em Việt Nam.

Hàng trăm bức ảnh Morris chụp chung với các bé gái Việt Nam trong nhiều tư thế "thiếu vải" bị cơ quan An ninh Mỹ thu được tại nhà riêng của hắn.

Theo tài liệu cập nhật từ các cơ quan xuất nhập cảnh thì trong thập niên 90, dưới cả hai cái tên George Hoey Morris và Johnny Ray Fortune, hắn đã hơn 20 lần vào Việt Nam bằng con đường du lịch cùng một mục đích là để thỏa mãn nhục dục đê tiện của hắn.

Cũng theo tài liệu của Toà án liên bang Mỹ thu thập được thì Morris bị kết tội vì có hành vi quan hệ với các bé gái Việt Nam dưới 16 tuổi trong thời gian hắn lưu trú tại Việt Nam, và ít nhất 2 lần, Morris đã dẫn 2 bé gái Việt Nam đến Thái Lan để tiếp tục thực hiện hành vi tình dục.

Điều đê tiện của Morris là sau khi dụ dỗ và quan hệ tình dục với các bé gái xong, hắn còn chụp ảnh sex các bé gái dưới các góc độ để quảng cáo trên một cuốn cẩm nang hướng dẫn người đọc - những người thích quan hệ với trẻ em - "nơi tìm được các bé gái còn trinh trắng, làm thế nào để chiếm giữ và đưa những cô bé này về Mỹ như thế nào…".

Morris còn lập một website để quảng bá những chuyện đồi bại mà hắn đã thực hiện với các bé gái tại Việt Nam. Khi vào trang web vigi...net, chúng tôi dễ dàng tìm thấy những đoạn quảng cáo dơ bẩn của Morris. Hắn cung cấp chi tiết hướng dẫn làm thế nào có thể “quan hệ tình dục hợp pháp với mọi đối tượng ở hầu như mọi lứa tuổi…".

Trâng tráo và trơ trẽn hơn, hắn còn trưng những tấm ảnh mà hắn chụp chung với các bé gái Việt Nam trong những chuyến du hí và chú thích rằng, những cô bé này hắn cưới được và đang đi hưởng tuần trăng mật với bé gái này mới 13 tuổi hay bé gái khác mới 15 tuổi.

Tại website này, người ta còn dễ dàng tìm thấy những video clip Morris thực hiện nghi lễ đám cưới, đeo bông xỏ nhẫn với những bé gái Việt Nam trên tàu du lịch tại TP HCM. Hắn còn rêu rao để mời gọi người đọc có thể cưới bé gái này hoặc mang bé gái khác về nhà trong thời gian ngắn nhất.

Cuối năm 2005 đầu năm 2006, Morris nộp đơn lên Thư viện quốc gia Hoa Kỳ để xin xuất bản cuốn cẩm nang bẩn thỉu của hắn và lấy tên tác giả là địa chỉ trang web của hắn. Ngay sau đó, hắn đã bị cơ quan này báo cho Trung tâm Phòng chống tội phạm cơ quan An ninh nội địa Hoa Kỳ (ICE). ICE vào cuộc và tiến hành điều tra.

Sau đó ICE đã tiến hành khám xét nhà ở của Morris tại bang Alabama và đã thu giữ được nhiều chứng cứ quan trọng về các tội lạm dụng tình dục trẻ em, tội tàng trữ vũ khí trái phép.

Tháng 6/2006, Hội thẩm đoàn Liên bang Hoa Kỳ đã truy tố Morris ra Tòa án liên bang và đặc biệt là với việc thay tên đổi họ để thực hiện hành vi phạm tội, Morris còn bị truy tố thêm tội làm giấy tờ giả

Từ khóa liên quan đến bài viết: Trừng trị tội ác của con "yêu râu xanh" quốc tịch Mỹ

việt nam,

tình dục,

các bé gái,

lạm dụng tình dục,

bé gái,

vào việt nam,

với các bé gái,

bé gái việt nam,

án liên bang,

morris

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày