Trước không tin chuyện hợp tuổi, nhưng giờ tôi tin

Thứ sáu, 03/12/2010, 15:47 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tôi từng không tin, không nghe lời khuyên của cha mẹ và người thân, tôi đã lấy chồng rồi ly dị sau 6 năm sống chung. Tuổi chúng tôi không khắc, nhưng mạng thì khắc, tôi mạng kim, anh ấy mạng hoả. (Hang)

From: hang tran
Sent: Tuesday, November 30, 2010 1:45 AM

Chào bạn Thu!

Tôi không phải là người dị đoan, nhưng những gì tôi đã trải qua và chứng kiến với người thân và bạn bè, thì kết luận của tôi là trong cuộc sống, thỉnh thoảng nên tin vào những điều mà nhiều người cho là nên làm. Trong chuyện cưới hỏi, tôi dám chắc rằng hầu hết các bà mẹ đều muốn coi tuổi cho con, cũng như chính bản thân các bạn cũng không tránh khỏi chuyện coi tuổi có hợp hay không hoặc ngày tốt để làm đám hỏi, đám cưới.

Có thể nói là dị đoan cũng được nhưng nếu bạn tin, bạn có mất gì đâu. Tuổi hai người nằm trong tứ hành xung và bạn vẫn muốn tiến tới hôn nhân, và nếu chẳng may gia đình bạn không hạnh phúc, hay cãi cọ, người vợ (chồng) có làm gì cũng không bao giờ vừa ý người kia, hoặc có nói gì cũng không bao giờ nghe lọt lỗ tai người kia, lúc đó bạn mới thấm thía chuyện hợp hay không hợp tuổi.

Tôi từng không tin và không nghe lời khuyên của cha mẹ và người thân, tôi đã lấy chồng rồi ly dị sau 6 năm sống chung. Tuổi chúng tôi không khắc, nhưng mạng thì khắc, tôi mạng kim, anh ấy mạng hoả, người ta nói lửa sẽ đốt chảy vàng ra nước, ý nói là người chồng tuổi này nóng tính và sẽ nắm quyền vợ. Tính tôi thì ôn hoà, không thích ồn ào và hay nhường nhịn nhưng cũng không thể chịu đựng nổi tính khí thất thường và nóng nảy của anh ấy.

Tuy vậy, tôi vẫn không tin vào chuyện hợp tuổi, tôi lấy người chồng sau. Lần này thì tuổi chúng tôi nằm trong tứ hành xung, tôi tuổi hợi, chồng tôi tuổi tỵ. Như tôi nói ở trên, chúng tôi không bao giờ vừa ý nhau mặc dù chẳng ai sai, tôi vì ít nói nên hay chịu đựng và thường xuyên bị stress. Tôi không thể nói chuyện được với chồng tôi, vì những gì tôi nói, những gì tôi làm không bao giờ vừa lòng anh ấy. Ngược lại những gì anh ấy nói và làm, không bao giờ vừa tai tôi, tôi luôn thấy toàn là điều vô lý, tôi nhận ra điều đó, nhưng không biết phải làm sao để dung hoà.

Đôi khi tôi nghĩ, giá như tôi lấy người chồng hợp tuổi thì tôi không phải buồn như hiện giờ, chẳng lẽ ly dị nữa? Chúng tôi không ai đổ đốn, hư nết nhưng cuộc sống chúng tôi không khác gì địa ngục. Nên trong trường hợp của bạn Thu, tôi nghĩ bạn cứ nên nghe lời người lớn, họ cũng chỉ mong bạn có một cuộc sống hạnh phúc mà thôi. Nếu không, cứ coi như kinh nghiệm và bài học cho bản thân mình, cho dù bài học đó quá đắt.

 
Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần