Truyền hình trực tiếp chương trình "Xuân quê hương 2009"

Chủ nhật, 18/01/2009, 20:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Truyền hình trực tiếp chương trình Xuân quê hương 2009
Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào tại Văn Miếu Quốc tử giám Hà Nội
 

Đúng 8h tối nay 18/1, chương trình truyền hình trực tiếp quốc tế "Xuân quê hương 2009" dành riêng cho kiều bào Việt Nam tại nước ngoài sẽ diễn ra tại bốn điểm cầu chính Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội - Vientian (Lào) – Moscow (Nga)- San Francisco (Mỹ).

Ngoài ra sẽ có các điểm cầu phụ tại Thái Lan, Australia, Singapore, Pháp và Ukraine. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4. VnMedia sẽ tường thuật trực tiếp chương trình này.

Đây là hoạt động văn hóa đã trở thành truyền thống của Việt Nam, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước đối với lực lượng kiều bào đồng thời là dịp để ghi nhận và tuyên dương những kiều bào đã có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương.

"Xuân quê hương 2009" cũng là chương trình truyền hình trực tiếp quốc tế quy mô lớn đầu tiên dành cho đông đảo người Việt Nam hiện đang sinh sống khắp nơi trên thế giới, nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế.

Mở đầu chương trình là tiết mục Liên khúc xuân của các cháu thiếu nhi làm cho không khí xuân trở nên sôi động.

Đến tham dự chương trình "Xuân quê hương 2009" tối nay có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm, Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương Tô Huy Rứa, ông Hoàng Tuấn Anh - Bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và nhiều lãnh đạo cấp cao khác.


Đan Khanh


Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần