danh mục khác

Tư vấn mua máy tính bảng "ngon, bổ, rẻ".

Thứ bảy, 2013-05-04 13:56:05 - Nguồn:
Để mua được chiếc máy tính bảng ưng ý mà lại vừa với túi tiền thì không phải là dễ.

Do tính tiện dụng và đa năng nên hiện nay máy tính bảng đang dần thay thế cho điện thoại, Laptophay máy chơi game, máy nghe nhạc. Nó có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu: xử lý công việc nhưword, exell, power point; phục vụ cho công việc học tập như học ngoại ngữ; giải trí đa phương tiệnnhư video, game, chat; cập nhật thông tin như đọc báo lướt web, chia sẻ facebook hoặc đàm thoạithời gian thực GMS hay 3G…

Nhưng để mua được chiếc máy tính bảng ưng ý mà lại vừa với túi tiền thì không phải là dễ. Nhữngsản phẩm có thương hiệu như HTC, ACER, ASUS, SAMSUNG, IPAD… thì rõ ràng là đẳng cấp rồi, nhưng dophải chịu khá nhiều khoản thuế phí cộng với việc bị "thổi giá" nên giá của chúng thường khá cao khivề đến Việt Nam. Còn với các sản phẩm rẻ tiền được quảng cáo có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan, HồngKông thực ra chỉ là những sản phẩm Trung Quốc rẻ tiền bị thải loại, được các lái buôn làm ăn chộpdựt mang về Việt Nam rồi "dựng lại, thay tên đổi họ" nên chất lượng vô cùng "hên xui", hẳn những aiđã mua phải những loại máy này đều đã biết "nếm trái đắng" mất tiền mang bực vào thân.

Tư vấn mua máy tính bảng ="" onclick="return openNewImage(this, '')"src="http://img-hn.24hstatic.com/upload/2-2013/images/2013-05-04/1367638311-tu-van-mua-may-tinh-bang-ngon-bo-re-1.jpg">

Máy tính bảng dựng - sáng mua,chiều đứng máy mang ra nơi bán thì nhận được câu trả lời: "không bảo hành cảm ứng"

Một số kinh nghiệm dưới đây mà chúng tôi đã phải vất vả nhiều ngày thâm nhập, tìm hiểuthực tế thị trường có thể giúp ích được các bạn khi chọn mua máy tính bảng:

- Điều tiên quyết là không nên tin vào những lời quảng cáo, chỉ tin vào thương hiệu máy.Một số thương hiệu nổi tiếng như: HTC, SAMSUNG, ACER, ASUS, HUAWEI, ZTE, IPAD, SONY, SHARP,TOSHIBA. Một số nhà mạng tham gia phân phối như: VODAFONE, VERIZON, T MOBILE, AT&T, SFR,SOFTBANK. Ngoài những thương hiệu trên ra, 99,9% các thương hiệu khác còn lại trên thị trường ViệtNam đều là máy "dựng".

- Cần tham khảo giá trên mạng internet trước khi mua vì cùng là một sản phẩm chất lượng nhưnhau nhưng giá bán tại các công ty là khác nhau do họ tự định giá thương hiệu công ty mình quá cao,không lên bỏ ra những khoản tiền vô ích này. Tất cả các máy thương hiệu trên đều có chất lượng nhưnhau (xác suất lỗi kỹ thuật chỉ là 1/3000), tuy nhiên cũng không lên chọn những cửa hàng nhỏ để muatránh phiền phức khi bảo hành.

- Cùng một model song đôi khi máy xuất sang thị trường Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản sẽ có chấtlượng tốt hơn do các thị trường này có chính sách kiểm định chất lượng rất chặt chẽ.

- Cũng như ipad, hầu như tất cả các loại máy tính bảng đều có nhà máy sản xuất tại TrungQuốc nhưng chất lượng của các thương hiệu lớn khác biệt hoàn toàn với các loại máy "dựng". Kinhnghiệm cuối cùng sau đây có thể phân biệt được 99,9% giữa máy "dựng" và máy thương hiệu.

• Các máy "dựng" thường không được đầu tư về hình thức lên vỏ máy thường ọp ẹp, trên thânmáy không ghi tên thương hiệu hoặc có tên thương hiệu nhưng nhòe nhoẹt, không sắc xảo. Xạc dùng chocác loại máy này đều chung một loại chân xạc tròn, nhỏ.

• Hệ điều hành của các máy này thường là 4.0 hoặc 4.1 xong không được đầu tư tùy biến đểphù hợp với cầu hình của máy và phong cách riêng lên giao diện loại nào cũng rất giống nhau và rấthay bị lỗi hệ điều hành trong quá trình sử dụng. 

Tư vấn mua máy tính bảng ="" onclick="return openNewImage(this, '')"src="http://img-hn.24hstatic.com/upload/2-2013/images/2013-05-04/1367638311-tu-van-mua-may-tinh-bang-ngon-bo-re-2.jpg">

Tất cả các loại máy dựng đều sửdụng hệ điều hành chưa được tùy biến này

Hệ điều hành android nền tảng 3.1, 3.2 hiện nay vẫn được đánh giá là hệ điều hành hoạt động ổnđịnh nhất cho máy tính bảng, vì vậy tất cả các dòng máy Mỹ thường sử dụng hệ điều hành dựa trên nềntảng này và được tùy biến riêng, có thêm rất nhiều tiện ích mà các hệ điều hành 4.0, 4.1 cũng khôngcó.

Tư vấn mua máy tính bảng ="" onclick="return openNewImage(this, '')"src="http://img-hn.24hstatic.com/upload/2-2013/images/2013-05-04/1367638311-tu-van-mua-may-tinh-bang-ngon-bo-re-3.jpg">

Hệ điều hành đã được tùy biếnriêng - chỉ có trên các máy thương hiệu

• Cuối cùng là các máy thương hiệu thường chỉ sử dụng chíp OMAP hoặc qualcomn.

Hiện nay trên thị trường khá phổ biến các loại máy tính bảng thương hiệu được các Đại lý phânphối đặt mua từ nước ngoài, sau đó lách luật xách tay miễn thuế về Việt Nam lên giá của chúng khárẻ. Do sức ép cạnh tranh lên các sản phẩm này thường xuyên được khuyến mãi kèm theo rất nhiều quàtặng, giá của chúng chỉ nhỉnh hơn thậm chí tương đương với các sản phẩm "dựng" đang được bán trênthị trường. Dạo qua một vòng Tp HCM, có thể thấy Công ty phân phối chính cho các Đại lý trên thịtrường Thành phố có địa chỉ website là: maytinhbanggiasi.com, có trụ sở được đặt tại đường TrầnHưng Đạo B - Q.5 và đường Đinh Bộ Lĩnh - Q. Bình Thạnh. Công ty này có một chính sách bán hàng rấtđặc biệt là bán lẻ với giá sỉ và thường xuyên có các chương trình giảm giá kèm theo nhiều quà tặngnhằm giữ chân khách hàng và khẳng định vị thế. Động thái này thường rất có lợi với khách hàng, nhấtlà trong thời buổi kinh tế hiện nay. 

Tư vấn mua máy tính bảng ="" onclick="return openNewImage(this, '')"src="http://img-hn.24hstatic.com/upload/2-2013/images/2013-05-04/1367638311-tu-van-mua-may-tinh-bang-ngon-bo-re-4.jpg">

Acer iconia A500 giá chỉ4.980.000/ Acer A501 3G giá 6.980.000

Tư vấn mua máy tính bảng ="" onclick="return openNewImage(this, '')"src="http://img-hn.24hstatic.com/upload/2-2013/images/2013-05-04/1367638311-tu-van-mua-may-tinh-bang-ngon-bo-re-6.jpg">

Samsung Verizon 10.1 giá6.990.000

Nếu bạn đang có nhu cầu mua cho mình một thiết bị giải trí đa năng hoặc môt món quà ý nghĩa dànhtặng người thân thì nên tham khảo thông tin tại đây trước khi quyết định.

Chúc các bạn chọn được những sản phẩm ưng ý!

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày