Tư vấn sức khỏe tình dục qua điện thoại

Thứ năm, 21/08/2008, 10:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đài phát thanh của 15 tỉnh sẽ triển khai chương trình gọi điện thoại trên sóng  trao đổi cởi mở các vấn đề xã hội và sức khỏe tình dục, HIV/AIDS.

Nội dung trên nằm trong dự án phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên được Tổng cục Dân số KHHGĐ, Bộ Y Tế phát động tối qua (19/8) tại Cung Thể thao Quần Ngựa

Tư vấn sức khỏe tình dục qua điện thoại
Dự án lớn nhất tập trung vào thanh niên Việt Nam

Đây là dự án lớn nhất tập trung vào thanh niên ở Việt Nam với mục tiêu khống chế sự lây lan HIV/AIDS trong cộng đồng dân cư xuống dưới 0.3% tới năm 2010. Hướng tới các nhóm thanh niên, dự án tập trung vào các nội dung: tăng cường kiến thức về các nguy cơ lây nhiễm và các cách phòng chống HIV cho thanh niên;  Kỹ năng sống thực tiễn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản và phòng chống HIV/AIDS; Tiếp cận với các chương trình giảm tác hại thân thiện với thanh niên và phòng chống HIV/AIDS tại 15 tỉnh dự án; Tăng cường môi trường hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, cha mẹ và những người có ảnh hưởng.

Dự án do: ADB, WHO, UNICEF, UNFPA…tài trợ. Theo cơ quan chức năng, thanh niên được xác định là một trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất đối với nguy cơ lây nhiễm HIV. Phần lớn ca nhiễm HIV mới ở Việt Nam là đối tượng thanh niên. Dự án này thông qua các chương trình truyền thông thay đổi hành vi kết hợp với các hoạt động tiếp cận cộng đồng, chủ động phối hợp với các nhóm thanh niên trong độ tuổi 15-24 nhằm đáp ứng nhu cầu của họ, góp phần hạn chế sự lây lan của đại dịch HIV/AIDS.

Đặc biệt, các chương trình gọi điện thoại trên sóng Đài phát thanh của 15 tỉnh  với thời lượng 1h/tuần để trao đổi cởi mở các vấn đề xã hội và sức khỏe tình dục với người dẫn chương trình và các bạn thanh niên nghe đài khác. 

 Theo số liệu của Cục phòng chống HIV/AIDS Việt Nam, trong 7 tháng đầu năm 2007, toàn quốc đã phát hiện 13.695 trường hợp nhiễm HIV. Trong đó, 4.593 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 2.072 trường hợp đã tử vong do AIDS. So với thời điểm này năm ngoái, số người nhiễm HIV đã tăng gần gấp đôi, số người chuyển sang giai đoạn AIDS đã tăng gần gấp 3 và số người tử vong do AIDS tăng gấp 2,40 lần. Đối tượng nhiễm HIV vẫn tập chung chủ yếu đối tượng là nam giới trong độ tuổi rất sung sức 20 - 29 tuổi. 

Thảo Dung

 

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần