Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ

Thứ bảy, 18/11/2017, 17:32 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Châu Nhuận Phát - “Thiên vương bình dân”

Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ - 1

Châu Nhuận Phát vẫn sống cuộc sống giản dị, tiết kiệm dù đã thành sao lớn

Châu Nhuận Phát là ngôi sao lớn được khán giả trìu mến đặt cho biệt danh “Thiên vương bình dân”. Không khó để bắt gặp hình ảnh ngôi sao Thần Bài giản dị đi mua đồ bình dân tại chợ hay di chuyển bằng xe bus, xe điện ngầm. Nhiều người đặt câu hỏi tại sao một ngôi sao lớn với khối tài sản khủng lên tới hàng tỷ NDT lại phải sống tiết kiệm như vậy. Nhưng sẽ là dễ hiểu nếu biết Châu Nhuận Phát đã phải trải qua một tuổi thơ cơ cực đến thế nào.

Ngôi sao Bản Sắc Anh Hùng sinh ra trong một gia đình nông thôn nghèo khó. Lúc mới 6-7 tuổi, Châu Nhuận Phát đã phải đi chăn bò cùng với các anh chị trong nhà, đi nhổ cỏ ngoài đồng với mẹ và thỉnh thoảng đem những đồ của nhà trồng được đi bán tại chợ cách đó hàng chục cây số.

Lớn hơn một chút, cậu bé Nhuận Phát xin đi làm tại nhà máy điện tử vào mỗi dịp nghỉ hè. Học hết cấp 2, cha mẹ ốm nặng nên Nhuận Phát quyết định nghỉ học đi làm để phụ giúp gia đình. Ông làm đủ thứ nghề, từ bốc vác, đưa thư, phục vụ, tiếp thị đến tài xế taxi. Nhưng cũng chính khoảng thời gian cơ cực đó đã giúp tạo nên một Châu Nhuận Phát với diễn xuất xuất thần và được khán giả nhiều thế hệ yêu mến như ngày hôm nay.

“Vi Tiểu Bảo” Trần Tiểu Xuân từng bị bắt ăn ruồi

Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ - 2
Trần Tiểu Xuân là ngôi sao có ngoại hình "xấu" nhất nhì Hoa ngữ

Trần Tiểu Xuân – “ngôi sao xấu xí” từng ghi dấu ấn với khán giả qua nhiều bộ phim gắn liền với tuổi thơ của nhiều người như Vi Tiểu Bảo, Người trong giang hồ, Tinh võ Trần Chân, Hoắc Nguyên Giáp, Diệp Vấn...

Ít ai biết rằng, ngoại hình gầy guộc, nhỏ bé của ngôi sao Hong Kong này là kết quả của một tuổi thơ thiếu thốn và phải lao động từ nhỏ. Gia đình Trần Tiểu Xuân nghèo đến nỗi đã phải bán cả đứa con nhỏ nhất trong nhà chỉ để lấy 3000 NDT (hơn 10 triệu đồng). Tuổi thơ của anh là những chuỗi ngày chỉ được ăn mỗi ngày 1 bữa và thường xuyên bị xích chân trong nhà để trông các em.

Năm 12 tuổi, ngôi sao “Vi Tiểu Bảo” buộc phải nghỉ học vì không có tiền đóng học phí và sau đó phải lăn lộn làm thêm đủ thứ nghề bất kể vất vả, khó khăn hay bẩn thỉu. Thậm chí, khi làm việc tại một quán ăn, cậu bé Tiểu Xuân còn từng bị chủ cửa hàng bắt ăn ruồi vì khách hàng phát hiện có ruồi trong đĩa thức ăn.

“Lương Sơn Bá” La Chí Tường: trộm lẻn vào nhà cũng chua xót vì không có gì để lấy

La Chí Tường là cái tên đến nay vẫn cực kỳ hot trong làng giải trí Hoa ngữ. Anh là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Đài Loan từng được khán giả Việt Nam yêu mến qua vai diễn Lương Sơn Bá và gần đây nhất là sự góp mặt đầy hài hước trong siêu phẩm ăn khách Mỹ Nhân Ngư của Châu Tinh Trì.

Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ - 3

La Chí Tường đóng chung với Lương Tiểu Băng trong Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài

Tuy nhiên, để đến được với thành công ngày hôm nay, La Chí Tường từng phải trải qua một tuổi thơ đầy “dữ dội”. Cha anh ban ngày làm việc tại cục đường sắt, đến tối lại cùng mẹ anh biễu diễn ngoài chợ đêm với danh nghĩa một ban nhạc.

3 tuổi, La Chí Tường đã học đánh trống rồi sau đó đi biểu diễn cùng cha mẹ. Tuy nhiên, dù đã huy động cả nhà tham gia lao động nhưng thu nhập vẫn chẳng đáng là bao. Gia đình anh chỉ có thể thuê một căn phòng nhỏ mà “mở ra chỉ thấy ngay một chiếc giường, không có nhà vệ sinh”, thậm chí kẻ trộm từng lẻn vào nhà định ăn trộm nhưng nhìn thấy gia cảnh khốn khó quá đã để lại 200 tệ.

Ngoài ra, ký ức tuổi thơ sâu đậm nhất trong trí nhớ của La Chí Tường là những chuỗi ngày chủ nợ đến nhà đòi nợ triền miên. Không có tiền trả, dù chủ nợ có mắng chửi thậm tệ đến thế nào, cha mẹ Chí Tường cũng chỉ biết xin lỗi và cúi đầu xin khất. Sau này, khi con trai bước chân vào làng giải trí và dần gặt hái được thành công, gia đình La Chí Tường mới dần dần trả được hết nợ nần.

Trần Khôn: chị gái phải bán máu để có tiền cho em mời cơm lãnh đạo

Tuổi thơ dữ dội của dàn sao hàng đầu Hoa ngữ - 4

Trần Khôn là diễn viên thực lực sáng giá của Hoa ngữ

Trần Khôn nằm trong danh sách dàn diễn viên thực lực sáng giá bậc nhất của làng giải trí Hoa ngữ. Sau diễn xuất xuất thần trong bộ phim Như sương, như gió, lại như mưa, cái tên Trần Khôn còn ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả qua nhiều bộ phim nổi tiếng khác như: Kim Phấn Thế Gia, Họa bì, Hoa Mộc Lan, Long Môn Phi Giáp, Ma Thổi Đèn...

Tuy nhiên, để bước lên đỉnh cao sự nghiệp và sống cuộc sống không phải lo đến cơm, áo, gạo, tiền như ngày hôm nay, Trần Khôn cũng đã từng phải nếm trải đủ mùi vị đắng cay, mặn ngọt của một tuổi thơ nghèo khó. Cả nhà 5 người của Trần Khôn từng phải chen chúc nhau trong một căn nhà chỉ 13 m2, không nhà vệ sinh, không nhà tắm. Sau này, cha mẹ ly hôn, mẹ Trần Khôn lại càng vất vả khi phải một mình nuôi 3 chị em Trần Khôn khôn lớn. Hồi đó, mẹ anh thường phải ra chợ nhặt rau nát người ta bỏ đi về ăn, một bữa cơm thịt là mong ước lớn nhất của mấy chị em lúc bấy giờ.

Năm 19 tuổi, trước khi thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Trần Khôn thi đỗ vào đoàn ca múa Đông Phương. Anh muốn mời lãnh đạo ăn một bữa cơm nên gọi điện về xin chị gái 450 tệ (khoảng 1,5 triệu). Mãi đến sau này Trần Khôn mới biết, 450 tệ đó là tiền chị gái phải bán máu mới có được. Tuy nhiên, chính những trải nghiệm chua xót thời nghèo khó đã tạo nên một Trần Khôn với diễn xuất tuyệt vời như ngày hôm nay.

Sao ”Vi Tiểu Bảo” từng bị chủ bắt ăn ruồi khi làm phục vụ nhà hàng
Sao ”Vi Tiểu Bảo” từng bị chủ bắt ăn ruồi khi làm phục vụ nhà hàng

“Vi Tiểu Bảo“ Trần Tiểu Xuân từng trải qua tuổi thơ nghèo khó, nghỉ học từ sớm và làm đủ thứ nghề để kiếm sống.

Bấm xem >>

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần