Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường

Thứ ba, 11/03/2014, 10:15 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Trong lúc diễn biến và những thông tin về vụ máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đột ngột mất tích bí ẩn đang tràn ngập trên các phương tiện truyền thông, báo chí và thu hút sự quan tâm lớn của nhiều người, chiều 10/3, chúng tôi đã cử người có mặt tại khu vực sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) tại Malaysia để ghi nhận tình hình.

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 1
Quang cảnh sảnh KLIA chiều 10/3.

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 2
An ninh được thắt chặt hơn trước.

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 3
Nhưng mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường tại sân bay, không có chuyến bay nào bị hoãn, kể cả các chuyến bay từ Malaysia đến Bắc Kinh.


Theo ghi nhận trực tiếp của chúng tôi tại KLIA, sau khi vụ máy bay của Malaysia Airlines chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn đột ngột mất tích trên đường bay đến Bắc Kinh (Trung Quốc), an ninh tại sân bay đã được thắt chặt hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên, các chuyến bay đi và đến đây vẫn diễn ra bình thường, đều đặn như lịch trình. Các chuyến bay của Malaysia Airlines từ Malaysia đến Bắc Kinh (theo lộ trình như bình thường) không bị hoãn hay hủy chuyến.

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 4

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 5
Các hành khách ngồi chờ tại sân bay.

Người thân của các hành khách người Malaysia có mặt trên chuyến bay MH370 đang mất tích hiện không có mặt ở khu vực sân bay. Theo tìm hiểu của chúng tôi, những người này được bố trí ở tại khách sạn Sama-Sama gần sân bay.

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 6
Bên ngoài khách sạn Sama-Sama - nơi người thân các hành khách trên chuyến bay mất tích đang ở.

Phóng viên nhiều hãng thông tấn, báo chí trên thế giới đã có mặt tại KLIA để đưa tin, cập nhật tình hình về vụ máy bay mất tích bí ẩn này.

Tường thuật từ sân bay Malaysia: Các chuyến bay vẫn bình thường 7
Phóng viên nhiều hãng thông tấn, báo chí tác nghiệp tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Chúng tôi đã phỏng vấn nhanh một số hành khách có mặt tại sân bay. Hầu hết mọi người đều không đưa ra dự đoán gì về số phận chiếc máy bay mất tích. Các hành khách này cho biết họ hi vọng nhà chức trách các nước sẽ sớm tìm ra chiếc máy bay này.

Các hành khách cũng cho biết, dù có chút lo lắng nhưng các kế hoạch bay của họ vẫn diễn ra bình thường vì “vẫn phải đi thôi” và “vẫn chưa rõ nguyên nhân mất tích của máy bay MH370”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật đến độc giả những thông tin nhanh nhất khi có diễn biến mới về vụ máy bay mất tích bí ẩn này.
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần