Tường trình của nghi phạm giết Giám đốc công ty vệ sĩ

Thứ hai, 02/11/2009, 09:18 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Sát thủ Đào Văn Hiếu khai nhận, nạn nhân đã đưa Hiếu vào chỗ vắng rồi quay sang thể hiện “tình cảm”. Thấy vị Giám đốc đi chiếc xe máy mới, lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, Hiếu rút dao để trong ba lô tấn công...
 >>  Giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ bị giết

Sau hơn 2 ngày tích cực điều tra, ngày 31/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Từ Liêm phối hợp Phòng PC14 và các đơn vị nghiệp vụ  Công an TP Hà Nội đã bắt giữ nghi phạm giết chết ông Ngô Văn Tiến - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ Đại Hoàng Gia.

Trước đó, qua công tác khám nghiệm hiện trường, những dấu vết thu thập được đã đặt ra nghi vấn về mối quan hệ phức tạp của nạn nhân. Ngoài chiếc xe máy cùng nhiều tài sản của nạn nhân như dây chuyền, ví, tiền, giấy tờ, điện thoại tìm thấy tại hiện trường, cơ quan công an còn phát hiện trong chiếc cặp nạn nhân mang theo có một số bao cao su, các gói thuốc dùng để bôi trơn khi sinh hoạt tình dục của người đồng giới. Cùng với đó là bản cam kết về mối quan hệ “đặc biệt” giữa nạn nhân với một số người đồng giới nam.

Khu vực nạn nhân bị hạ sát cũng là nơi thường xuyên lui tới của những người đồng tính.

Ngay sau đó, hàng chục lượt cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ CATP Hà Nội đã khẩn trương xác minh các đầu mối. Những người có tên trong bản cam kết kể trên được mời lên cơ quan công an làm việc. Tuy nhiên, những người này đều có chứng cứ ngoại phạm.

Thời điểm này, hướng điều tra về những đối tượng lang thang tại bến xe Mỹ Đình vào thời điểm xảy ra vụ án thu được một số kết quả bước đầu. Nghi phạm được xác định là Đào Văn Hiếu (18 tuổi), trú tại xã Đại Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên. Đến chiều ngày 31/10, lực lượng nghiệp vụ đã tìm ra đối tượng này tại tỉnh Hưng Yên.

Lời khai ban đầu của Hiếu tại cơ quan công an cho biết, ngày 27/10, với ý định tìm việc kiếm sống lâu dài, Hiếu chuẩn bị một ba lô quần áo, đặt chân tới Hà Nội. Chưa tìm được việc làm, Hiếu đi lang thang xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình.
 
Tường trình của nghi phạm giết Giám đốc công ty vệ sĩ
Cơ quan công an tiến hành thực nghiệm tại hiện trường vụ án (Ảnh chụp chiều ngày 1/11)

Khoảng 20h ngày 28/10, trong lúc lang thang trên đường, Hiếu gặp ông Tiến đi xe máy mời đi uống nước với lời hứa sẽ cho tiền. Theo lời Hiếu, ông Tiến đưa đối tượng này vào bãi đất trống trên cánh đồng Bông đối diện bến xe Mỹ Đình để thể hiện “tình cảm” rồi đưa cho Hiếu 70.000 đồng… Sau đó, thấy ông Tiến đi xe Wave ZX còn rất mới, Hiếu nảy ý định cướp.

Lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, Hiếu rút con dao để trong ba lô đâm một nhát vào bụng ông Tiến. Thấy nạn nhân hô hoán, Hiếu hoảng sợ bỏ chạy ra phía đường Phạm Hùng. Ông Tiến vẫn tiếp tục đuổi theo, Hiếu quay lại dùng dao đâm nạn nhân nhiều nhát. Trong lúc giằng co, ông Tiến cắn mạnh vào cổ Hiếu.

Khi nạn nhân đã gục xuống bãi máu, Hiếu lục túi quần nạn nhân lấy chiếc điện thoại di động và chìa khóa xe với ý định lấy xe bỏ chạy. Hiếu dựng xe sát vào bờ tường, thay bộ quần áo vấy máy và đi bộ ra đầu đường Phạm Hùng để thăm dò. Khi thấy có nhiều người hành nghề xe ôm ở đó, Hiếu từ bỏ ý định lấy xe mà bỏ về quê.

Đến chiều 1/11, công tác thực nghiệm hiện trường để xác định rõ lời khai của đối tượng này vẫn tiếp tục được tiến hành. Chiếc áo vấy máu mà Hiếu vứt lại tại đây cũng được tìm thấy và thu giữ.

Phúc Hưng

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần