Các tin nổi bật
Từ khóa thông dụng
Thể Thao - Tuyển Italy bị báo chí 'đập' tơi bời sau thất bại

Tuyển Italy bị báo chí 'đập' tơi bời sau thất bại

Cập nhật: 11/06/2008 - 13:08 - Nguồn:
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ

Giới truyền thông ở xứ sở mỳ ống đã không tiếc lời mỉa mai các nhà đương kim vô địch thế giới, sau màn trình diễn tệ hại của đội bóng này trước Hà Lan (thua đậm 0-3).
>Italy 'lập kỷ lục ngược' mới / Thủ môn Buffon xấu hổ / ĐKVĐ thế giới 'chết' vì hàng thủ / HLV Italy bình thản sau thảm bại / 'Italy giống chiếc Ferrari cạn xăng'

Nỗi thất vọng thể hiện trên gương mặt một tifosi. Ảnh:
Nỗi thất vọng của một tifosi. Ảnh: Therecord.

“Cú đấm quá đau! Hà Lan đã dạy chúng ta một bài học” là dòng tít lớn được chạy trên trang nhất Gazzetta dello Sport, nhật báo thể thao được đưa chuộng hàng đầu ở Italy.

Thất bại 0-3 của đội bóng áo thiên thanh trước "cơn lốc da cam" bị coi là trận thua tồi tệ nhất của Italy trong lịch sử dự Euro.

“Người Hà Lan xứng đáng có được chiến thắng bởi họ đã chơi như thể họ mới là những nhà vô địch, chứ không phải chúng ta”, Gazzetta viết thêm.

“Mới chỉ bắt đầu nhưng chúng ta đã có cảm giác như giải đấu đã kết thúc với Italy. Chúng ta vẫn còn có thể đi tiếp nếu hạ cả Romania và Pháp. Nhưng với thất bại này, ai còn dám tin vào điều đó?”.

Giống như nhiều hãng thông tấn khác, tờ La Repubblica chỉ trích đội hình xuất phát của Italy đã tạo ra những lỗ hổng ở hàng phòng ngự. Sự thiếu quyết đoán của các cầu thủ đã tạo điều kiện để Hà Lan dễ dàng mở tỷ số khi hiệp một của trận đấu mới đi qua một nửa. Về vẻ mặt buồn rầu của HLV Donadoni, bài báo chế giễu: “Có lẽ ông ấy đã nhìn thấy trước được những điều sẽ xảy đến với mình trong tương lai”.

Corriere della Sera, một tên tuổi lớn khác trong làng thông tin Italy, thì nhấn mạnh mọi thành viên của đội tuyển nhà cần phải học để biết tỏ ra khiêm tốn hơn.

“Chúng ta có thể viện ra rất nhiều lý lẽ khác nhau để giải thích cho thất bại, thậm chí có thể tự lừa dối mình bằng cách nghĩ đó chỉ là bước sảy chân kém may mắn. Nhưng có một điều rõ ràng là chúng ta chưa bao giờ là một đội. Trước đây chúng ta đã gặp may và luôn tự phụ. Hà Lan không ở vị thế của Italy, nhưng họ khiêm tốn hơn và họ là một đội tuyển”.

Nguyễn Hà tổng hợp 

Từ khóa liên quan đến bài viết: Tuyển Italy bị báo chí 'đập' tơi bời sau thất bại

có thể,

của,

đà,

thất bại,

của đội bóng,

của đội,

hà lan,

của italy,

khiêm tốn hơn,

là một đội

Các tin khác:
Mới cập nhật
Tin cùng ngày