Tuyển Việt Nam sắp công bố HLV mới

Thứ ba, 05/04/2011, 14:29 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Tuyển Việt Nam sắp công bố HLV mới
Ông Lechantre - một ứng viên đang được VFF xem xét.
 

Ngày 15/4 tới, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ công bố danh tính của vị tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23. Thông tin này đã được phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF, ông Nguyễn Lân Trung xác nhận.

Theo ông Trung thì quyết định xoay quanh việc chọn huấn luyện viên cho hai đội tuyển đã được lãnh đạo VFF thống nhất trong buổi họp của Thường vụ Liên đoàn vào tuần trước. Nội dung cuộc họp này được giữ kín, nhưng theo những thông tin bên lề thì nhiều khả năng VFF sẽ chọn phương án sử dụng huấn luyện viên ngoại, bởi các huấn luyện viên nội được tiến cử như Phan Thanh Hùng, Lê Huỳnh Đức đều đang kẹt hợp đồng với câu lạc bộ của mình, đồng thời cũng chưa sẵn sàng gánh vác trọng trách lớn.

Như tin đã đưa thì VFF đã chọn được 5 ứng cử viên từ 25 bộ hồ sơ ứng cử vào chiếc ghế mà ông Henrique Calisto bỏ lại. Danh sách này gồm các ông Pierre Lechantre (người Pháp), Eduardo Martinho Viganda (Bồ Đào Nha), Steve Sampson (Mỹ) cùng hai huấn luyện viên người Đức là Juergen Gede, Falko Goetz (Đức).

Trong số này thì các ông Lechantre và Sampson được đánh giá cao nhất bởi những thành tích trong quá khứ. Ông Lechantre đã từng giúp đội tuyển Cameroon giành chức vô địch châu Phi năm 2000, còn ông Sampson đã đưa đội tuyển Mỹ lọt vào vòng chung kết World Cup 1998.

Tuy nhiên, một trong những tiêu chí hàng đầu mà VFF đặt ra là huấn luyện viên được chọn phải có sự hiểu biết nhất định về bóng đá khu vực, đồng thời có mức lương “chấp nhận được”. Thế nên, có thể hai chiến lược gia nổi tiếng này lại không được coi là những ứng cử viên sáng giá, trong khi Hội đồng huấn luyện viên quốc gia lại tỏ ý đánh giá cao ông Falko Goetz, người từng có thời gian dẫn dắt Hertha Berlin tại Bundesliga.

Hiện việc chọn huấn luyện viên cho các đội tuyển được coi là vấn đề cấp bách, nhất là sau khi đã có kết quả bốc thăm của vòng loại World Cup 2014 và Olympic London 2012. Dù cả hai sân chơi này đều quá tầm đối với bóng đá Việt Nam, song chúng ta cũng cần ổn định sớm vị trí huấn luyện viên trưởng, để qua đó xây dựng những kế hoạch mang tính lâu dài


(theo Vietnamplus)

Trang gốc:
Thể Thao